Sharp đạt hiệu suất cao nhất thế giới là 33,66% trong pin mặt trời dành cho xe điện

Sharp đạt hiệu suất cao nhất thế giới là 33,66% trong pin mặt trời dành cho xe điện

  Sharp công bố đã đạt được hiệu suất chuyển đổi cao nhất thế giới là 33,66% với tấm pin mặt trời xếp chồng (mô-đun pin mặt trời) kết hợp giữa loại hai mối nối phức hợp và loại silicon tinh thể. Thành tựu của NEDO (Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới) "Phát triển công nghệ nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng chính". Nó được công bố vào ngày 27 tháng 10.

  (Nguồn: Sharp)

  Module pin năng lượng mặt trời đạt hiệu suất chuyển đổi 33,66%
  (Nguồn: Sharp)

   Dự án này được triển khai từ năm 2020 với mục tiêu mở rộng ứng dụng sản xuất điện mặt trời và thúc đẩy việc sử dụng nó làm nguồn năng lượng chính. Là một phần của nỗ lực này, Sharp đang nghiên cứu và phát triển pin mặt trời cho các phương tiện di động, chẳng hạn như xe điện (EV) và các lĩnh vực hàng không vũ trụ, đòi hỏi hiệu suất và độ bền cao hơn, đồng thời đặt mục tiêu đạt kỷ lục thế giới 32,65 % vào năm 2022. đã đạt được nó. Kết quả này cập nhật hồ sơ này.

  (Nguồn: Sharp)

  Hình ảnh cấu hình module pin mặt trời
  (nguồn: Sharp)

   Trước đây, người ta đã sử dụng pin mặt trời hỗn hợp ba điểm nối (bộ phận phát điện), xếp chồng ba lớp hấp thụ ánh sáng với indium, gali và arsenide làm lớp dưới cùng. Lần này, chúng tôi đã thay đổi cấu trúc sang cấu trúc mới với các tế bào liên kết hai hợp chất indium-gallium-phosphide và gallium-arsenide ở lớp trên cùng và các tế bào silicon tinh thể ở lớp dưới cùng.

   Tế bào hai điểm nối phức hợp ở lớp trên cùng có thể hoạt động hiệu quả cao ngay cả với một lớp mỏng và chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để cải thiện khả năng truyền ánh sáng đến lớp dưới cùng, giúp chuyển đổi ánh sáng có bước sóng khác nhau thành năng lượng một cách hiệu quả. . Ngoài ra, độ dày của ô hai mối nối hỗn hợp có thể giảm xuống còn một phần ba hoặc ít hơn so với độ dày của ô ba mối nối hỗn hợp thông thường, dự kiến ​​sẽ giảm chi phí vật liệu.

   Công ty và NEDO sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu và phát triển để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí của các tấm pin mặt trời nhằm lắp đặt chúng trên các phương tiện di động như xe điện và lĩnh vực không gian/hàng không. Bảng điều khiển sẽ được trưng bày tới công chúng tại sự kiện triển lãm công nghệ "SHARP Tech-Day" được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 11 tại Tokyo Big Sight.

  Zalo
  Hotline