SGN trì hoãn mạng lưới sưởi ấm hydro của Vương quốc Anh cho đến năm 2025

SGN trì hoãn mạng lưới sưởi ấm hydro của Vương quốc Anh cho đến năm 2025

  SGN đã lùi thời gian hoạt động của mạng lưới sưởi ấm bằng hydro ở Fife, Scotland xuống 12 tháng, với lý do sự chậm trễ do các thách thức về chuỗi cung ứng và mua sắm.

  sgn-delays-uk-hydrogen-sưởi ấm-mạng-cho đến năm 2025

  © SGN

  Dự án trị giá 32 triệu bảng Anh (39 triệu đô la) ban đầu được lên kế hoạch đi vào hoạt động trong năm nay (2024), cho phép khoảng 300 ngôi nhà ở khu vực Buckhaven và Denbeath được cung cấp nhiệt từ mạng lưới khí hydro xanh 100% “đầu tiên trên thế giới”.

  Một tuyên bố do SGN đưa ra cho biết họ đang hướng tới đưa thử nghiệm trực tuyến vào mùa hè năm 2025, lưu ý rằng sự chậm trễ là do “những thách thức về chuỗi cung ứng và mua sắm”.

  Cho đến nay, hơn 65% mạng lưới hydro dài 8,2 km đã được lắp đặt, trong đó cơ sở sản xuất và lưu trữ hydro ở Công viên Năng lượng Fife đang có “tiến triển tốt”. SGN cho biết công việc lắp đặt máy điện phân đã bắt đầu.

  Việc xây dựng các ngôi nhà trình diễn hydro cũng đã được hoàn thành và hiện đang được trang bị các thiết bị cần thiết. Tháng 3 năm ngoái (2023), Baxi đã đồng ý cung cấp nồi hơi hydro cho dự án H100 Fife.

  Thử nghiệm được đặt tên là dự án chính nhằm cung cấp bằng chứng cho Chính phủ Anh về quyết định của họ về tương lai của hydro để sưởi ấm vào năm 2026, sau khi hai dự án đang hướng tới trở thành 'Làng hydro' bị hủy bỏ trước sự phản đối của địa phương.

  Cadent vào tháng 7 (2023) xác nhận Bộ An ninh Năng lượng và Net Zero (DESNZ) cho biết kế hoạch sử dụng hydro trong mạng lưới khí đốt ở Whitby, Cảng Ellemere, sẽ không được tiến hành để tài trợ.

  Người phát ngôn của DESNZ nói với H2 View, “Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ không ép buộc các cộng đồng thử nghiệm này nếu không có sự hỗ trợ của họ và chúng tôi đã lắng nghe người dân Whitby sau khi họ nêu lên mối lo ngại của mình.”

  Chỉ vài tháng sau, Northern Gas Networks (NGN) đã có kế hoạch thử nghiệm Làng Hydrogen ở Redcare bị chính phủ hủy bỏ do không có “đầy đủ hydro carbon thấp” cho thử nghiệm, mặc dù người dân kêu gọi bỏ phiếu độc lập về kế hoạch .

  Trong khi hydro để sưởi ấm được coi là giải pháp không carbon do khả năng tái sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có, nhận thức của công chúng về con đường này vẫn là một rào cản đáng kể.

  Phát biểu trên hội thảo trực tuyến H2 View độc quyền vào tuần trước, Rob Duffin, Giám đốc Hydrogen, CCUS và Nhiên liệu tổng hợp tại Arup, tuyên bố rằng Vương quốc Anh phải làm gì đó để khử cacbon trong hệ thống sưởi.

  Ông nói: “Nhận thức của công chúng về hydro là thiếu nhận thức về thách thức trong quá trình khử cacbon trong nhiệt”. “Có quan niệm cho rằng không làm gì là một lựa chọn. Ở Anh, nơi cần có nhiệt độ chín tháng trong năm, chúng tôi phải làm gì đó.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline