[Seoul = Kotaro Hosokawa] SK Innovation Co., Ltd., một công ty pin lớn của Hàn Quốc, đã thông báo vào ngày 14 rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin trong xe gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

[Seoul = Kotaro Hosokawa] SK Innovation Co., Ltd., một công ty pin lớn của Hàn Quốc, đã thông báo vào ngày 14 rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin trong xe gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

  [Seoul = Kotaro Hosokawa] SK Innovation Co., Ltd., một công ty pin lớn của Hàn Quốc, đã thông báo vào ngày 14 rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin trong xe gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, với tư cách là một liên doanh giữa Ford Motor Company của Hoa Kỳ. Các tiểu bang và một tập đoàn lớn của Thổ Nhĩ Kỳ. Công suất sản xuất hàng năm dự kiến ​​là 30 đến 45 gigawatt giờ và sản xuất hàng loạt sớm nhất sẽ bắt đầu vào năm 2025. Nó chủ yếu cung cấp cho các nhà máy sản xuất xe thành phẩm của Tập đoàn Ford ở Châu Âu.

  Dung lượng pin từ 30 đến 45 giga tương đương với 500.000 đến 750.000 đơn vị của một chiếc xe điện nói chung (EV). Số tiền đầu tư của nhà máy mới ở Thổ Nhĩ Kỳ ước tính khoảng 200 đến 300 tỷ yên. Người ta nói rằng tỷ lệ gánh nặng của ba công ty sẽ giảm trong tương lai.

  Ford có liên doanh "Ford Otosan" với tập đoàn địa phương Kochi Holding ở Thổ Nhĩ Kỳ, và chủ yếu sản xuất khoảng 450.000 xe thương mại hàng năm. Sau khi SK và Ford thành lập liên doanh pin tại Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bổ sung Kochi vào liên minh để tăng khả năng cung cấp pin.

  Trong bối cảnh sự thay đổi xe điện toàn cầu, SK tiếp tục đầu tư vào việc gia tăng sản xuất ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hungary và Hàn Quốc. Nó có kế hoạch nâng công suất sản xuất hàng năm từ 40 giga vào cuối năm 2009 lên 220 giga vào năm 2013. Hai nhà máy liên doanh đang được xây dựng ở Ford và Hoa Kỳ sẽ đảm bảo tổng công suất sản xuất là 129 giga. Hơn nữa, trong 30 năm nữa, công suất sản xuất sẽ được tăng lên 500 giga và "Hướng tới mục tiêu trở thành loại pin trong xe tốt nhất trên thế giới" (SK).

  Trên thị trường pin lắp trong xe, là thành phần cốt lõi của xe điện, Hàn Quốc LG Energy Solutions (thứ 2) và Panasonic (thứ 3) sẽ đi theo công nghệ năng lượng mới thời Ningde của Trung Quốc (CATL). SK đứng ở vị trí thứ 4 nhóm. Tập đoàn SK đã thông báo rằng họ sẽ tích cực đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này vào năm 2009, nói rằng họ sẽ "phát triển pin trong xe thành một lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bên cạnh chất bán dẫn."

  Zalo
  Hotline