Sản xuất thương mại bắt đầu tại cơ sở pin nhiên liệu hydro của GM-Honda

Sản xuất thương mại bắt đầu tại cơ sở pin nhiên liệu hydro của GM-Honda

  Các công ty đang hợp tác phát triển hệ thống pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo.

  Sản xuất thương mại bắt đầu tại cơ sở pin nhiên liệu hydro của GM-Honda

   

  GM và Honda thông báo họ đã bắt đầu sản xuất tại cơ sở sản xuất pin nhiên liệu hydro liên doanh 50-50, Công ty TNHH Sản xuất Hệ thống Pin Nhiên liệu (FCSM), ở Brownstown, Michigan.

  Một liên doanh sản xuất đầu tiên thuộc loại hình này.

  Điều khiến thông báo này đặc biệt đáng chú ý là FCSM là liên doanh sản xuất quy mô lớn đầu tiên chế tạo pin nhiên liệu.

  Trở lại năm 2013, các kỹ sư của Honda và GM đã bắt đầu hợp tác phát triển hệ thống pin nhiên liệu hydro thế hệ tiếp theo. Byond chỉ đơn giản là nâng cao hiệu suất của pin nhiên liệu, các công ty đã hợp tác cùng nhau để tăng gấp đôi độ bền so với Honda Clarity Fuel Cell 2019 bằng cách sử dụng vật liệu chống ăn mòn và cải thiện hoạt động ở nhiệt độ thấp.

  Họ cũng hợp tác để giảm chi phí phát triển và sản xuất. Các công ty tin rằng điều này có thể thực hiện được bằng cách giảm việc sử dụng kim loại quý đắt tiền, tận dụng quy mô kinh tế, đơn giản hóa việc hỗ trợ thiết bị phụ trợ, cải tiến thiết kế tế bào và sử dụng nguồn cung ứng chung.

  Đối với FCSM, nó được thành lập tại Brownstown vào tháng 1 năm 2017. Cơ sở rộng 70.000 foot vuông xây dựng các giải pháp năng lượng hydro đẳng cấp thế giới và đã tạo ra 80 việc làm.

  Các giải pháp pin nhiên liệu hydro được xây dựng tại cơ sở sẽ phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

  Cả Honda và GM đều có ý định sử dụng các giải pháp pin nhiên liệu hydro được xây dựng tại cơ sở này cho nhiều ứng dụng sản phẩm và liên doanh kinh doanh.

  Pin nhiên liệu hydro - Nhân viên làm việc tại cơ sở FCSM - FCSM34

  Một nhân viên đang lắp ráp hệ thống pin nhiên liệu trong khâu lắp ráp cuối cùng mô-đun tại Fuel Cell System Manufacturing LLC, GM và liên doanh pin nhiên liệu của Honda tại Brownstown, Michigan (Ảnh Santa Fabio cho General Motors) – Nguồn ảnh: Honda

  Chủ tịch FCSM Suheb Haq cho biết trong một thông cáo báo chí gần đây: “Đây là một ngày lịch sử đối với ngành vì GM và Honda là liên doanh sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hoàn chỉnh đầu tiên bắt đầu sản xuất số lượng lớn pin nhiên liệu cho ngành vận tải và hơn thế nữa”.

  Haq nói thêm rằng quy trình này được bắt đầu với nguyên liệu thô cho màng và điện cực “cho đến toàn bộ hệ thống”. Chủ tịch FCSM cũng cho biết, sự cam kết và đầu tư liên tục của cả Honda và GM đang thúc đẩy thành công của FCSM.

  Haq cho biết: “Cam kết này phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra hệ thống pin nhiên liệu hydro chất lượng cao, bền và giá cả phải chăng cho nhiều ứng dụng và khách hàng”.

  Tích hợp thế mạnh của hai cường quốc ô tô.

  “Chúng tôi đã tích hợp các thế mạnh của Honda và GM để tạo ra hệ thống sản xuất hiệu quả nhất tại liên doanh này. Chúng tôi mang tư duy sản xuất hàng loạt chú ý đến từng chi tiết và tập trung vào chất lượng cao, đồng thời giờ đây chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các ứng dụng trong tương lai của công nghệ pin nhiên liệu và sự khởi đầu của kỷ nguyên hydro,” Tetsuo Suzuki cho biết, phó chủ tịch FCSM.

  Thông qua sự hợp tác, hệ thống pin nhiên liệu hydro mới được cho là sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn 1/3 so với hệ thống pin nhiên liệu được sử dụng trong xe Honda Clarity Fuel Cell 2019.

  Zalo
  Hotline