Sân bay Toronto Pearson để tổ chức trạm tiếp nhiên liệu hydro

Sân bay Toronto Pearson để tổ chức trạm tiếp nhiên liệu hydro

  Sân bay Toronto Pearson để tổ chức trạm tiếp nhiên liệu hydro.

  Trạm tiếp nhiên liệu, Toronto,

  Sân bay Pearson của Toronto sẽ là nơi đặt trạm tiếp nhiên liệu hydro công cộng đầu tiên của Ontario dành cho các phương tiện không phát thải chạy bằng pin nhiên liệu.

  Cơ quan Quản lý Sân bay Greater Toronto (GTAA) và Carlsun Energy đã thông báo rằng trạm tiếp nhiên liệu sẽ có khả năng phục vụ cả ô tô và xe tải vận tải.

  Carlsun sẽ xây dựng, sở hữu và vận hành nhà ga, mà hai tập đoàn cho biết được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 1 triệu đô la từ Natural Resources Canada.

  Julie Dabrusin, thư ký quốc hội của bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên và bộ trưởng môi trường và biến đổi khí hậu, cho biết sân bay Pearson là một địa điểm lý tưởng cho nhà ga này.

  Julie Dabrusin , cho biết:

  Hôm nay là một ngày khá thú vị,” cô ấy nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

  “Thông qua các khoản đầu tư mới như thế này, chúng tôi đang xây dựng một mạng lưới tiếp nhiên liệu bền vững cho mọi người sử dụng.”

  Hydro thường được chiết xuất từ ​​các nguồn bao gồm nước và khí mê-tan, và có thể được sử dụng làm nhiên liệu trong các loại xe điện chạy bằng pin nhiên liệu. Đó là nhiên liệu đốt sạch, có nghĩa là nó không tạo ra khí nhà kính hoặc các chất gây ô nhiễm khác - chỉ tạo ra hơi nước.

  Tất cả các nhà sản xuất ô tô trên thế giới, bao gồm cả những hãng mới như Tesla, đang tung ra các loại xe điện, xe chạy bằng pin nhiên liệu và hệ thống hybrid, chuyển đổi qua lại giữa động cơ xăng và công nghệ xanh.

  Hiện tại có năm trạm hydro bán lẻ trên toàn quốc, bốn trong số đó ở British Columbia và trạm thứ năm ở Quebec, theo Natural Resources Canada.

  Jason Van Geel , chủ tịch Carlsun trong thông cáo báo chí, cho biết:

  Với một phần đáng kể lượng khí thải của Canada đến từ lĩnh vực giao thông vận tải ở Ontario, điều bắt buộc là chúng tôi phải bắt đầu triển khai cơ sở hạ tầng hydro trong các hành lang giao thông.

  Van Geel cho biết tại cuộc họp báo: “Chúng tôi thực sự hy vọng đây là bước khởi đầu cho việc triển khai các trạm dọc theo các hành lang giao thông chính trên khắp Ontario.

  Ông cho biết ban đầu, công ty có kế hoạch nói chuyện với nhiều nhà cung cấp hydro thông qua quy trình đấu thầu cạnh tranh, lưu ý rằng hydro có thể được tạo ra theo nhiều cách, bao gồm cả thông qua nhiên liệu hóa thạch hoặc điện. Ông nói, mục tiêu của dự án là đẩy nhanh con đường dẫn đến hydro có hàm lượng carbon thấp tại nhà máy.

  Hydro thường được chiết xuất từ ​​các nguồn bao gồm nước và khí mê-tan, và có thể được sử dụng làm nhiên liệu trong các loại xe điện chạy bằng pin nhiên liệu. Đó là nhiên liệu đốt sạch, có nghĩa là nó không tạo ra khí nhà kính hoặc các chất gây ô nhiễm khác - chỉ tạo ra hơi nước.

  Todd Ernst, giám đốc cơ sở hạ tầng hàng không, năng lượng và môi trường của GTAA cho biết, các khách hàng dự định của nhà ga là sự kết hợp giữa các phương tiện thương mại và hàng ngày, cũng như “khán giả cố định” của các phương tiện GTAA.

  GTAA sẽ mua năm phương tiện chở khách chạy bằng hydro để bổ sung vào đội xe hạng nhẹ của cơ quan quản lý sân bay, ông nói: “Đó sẽ là lần đầu tiên chúng tôi nhúng ngón chân vào hydro.”

  Ông cho biết nhà ga sẽ có thể chứa tối đa các phương tiện 18 bánh.

  GTAA cho biết nhà ga này là một phần trong cam kết của sân bay Pearson về các giải pháp năng lượng sạch và hiệu quả.

  Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra cho biết trong thông cáo báo chí rằng nhà ga mới sẽ giúp đảm bảo chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

  Chiến lược hydro của Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Canada tìm cách “định vị Canada là nhà sản xuất, người sử dụng và xuất khẩu hydro sạch và các công nghệ liên quan hàng đầu thế giới,” theo trang web của bộ.

  Nước này đã ký một thỏa thuận với Đức gần một năm trước để giúp bắt đầu chuỗi cung ứng hydro xuyên Đại Tây Dương, với những chuyến giao hàng đầu tiên dự kiến ​​vào năm 2025.

  Sân bay Pearson của Toronto để tổ chức trạm tiếp nhiên liệu hydro

  Zalo
  Hotline