QatarEnergy LNG cung cấp một lô hàng cho Petrovietnam Gas

QatarEnergy LNG cung cấp một lô hàng cho Petrovietnam Gas

  QatarEnergy LNG cung cấp một lô hàng cho Petrovietnam Gas

  QatarEnergy LNG to supply one cargo to PetroVietnam Gas

  Ảnh: Petrovietnam Gas
  QatarEnergy LNG, trước đây gọi là Qatargas, sẽ cung cấp một lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng vào tháng 4 tới cảng nhập khẩu LNG Thị Vải do Petrovietnam Gas vận hành tại Việt Nam sau khi hoàn thành đợt đấu thầu gần đây.

  Petrovietnam Gas, đơn vị trực thuộc Petrovietnam, cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã ký thỏa thuận với đơn vị của tập đoàn LNG khổng lồ QatarEnergy của nhà nước để mua 70.000 tấn LNG để giao hàng vào ngày 12-13/4.

  QatarEnergy LNG vận hành tổ hợp LNG khổng lồ 77 triệu tấn mỗi năm ở Ras Laffan, nơi đang được mở rộng quy mô lớn.

  Petrovietnam Gas cho biết lô hàng đầu tiên được vận chuyển đến kho cảng LNG Thị Vải trong năm nay sẽ được sử dụng cho nhu cầu sản xuất công nghiệp, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

  Tháng trước, Petrovietnam Gas đã phát hành một cuộc đấu thầu mời các công ty nộp hồ sơ dự thầu cho 1-2 lô hàng LNG giao ngay để giao đến kho cảng nhập LNG Thị Vải, cơ sở đầu tiên như vậy của cả nước.

  Petrovietnam Gas cho biết thời điểm giao hàng LNG giao ngay đầu tiên là từ ngày 1 đến 20/4 và thời điểm giao hàng thứ hai sẽ được xác định sau.

  Theo công ty này, họ đã nhận được lời đề nghị từ “nhiều nhà cung cấp LNG uy tín” và chọn QatarEnergy LNG để cung cấp lô hàng vào tháng 4.

  Kho cảng LNG Thị Vải
  Petrovietnam Gas chính thức khai trương kho cảng LNG Thị Vải tại khu vực ven biển Đông Nam TP.HCM vào ngày 29/10 sau gần 4 năm xây dựng và vận hành thử.

  Vào tháng 7 năm 2023, gã khổng lồ LNG Shell đã giao hàng LNG đang vận hành đến kho cảng từ nhà máy LNG Bontang của Indonesia.

  Petrovietnam Gas gần đây cũng bắt đầu cung cấp LNG bằng xe tải từ kho cảng nhập LNG Thị Vải cho khách hàng công nghiệp.

  Cơ sở nhập khẩu LNG Thị Vải bao gồm một bồn chứa LNG có dung tích 180.000 cbm, cầu cảng và khu vực regas.

  Nhà ga có công suất 1 mtpa trong giai đoạn đầu, nhưng Petrovietnam Gas có kế hoạch nâng công suất lên 3 mtpa trong giai đoạn tiếp theo.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd
  Fanpage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline