PowerX, bộ sạc EV sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như Itochu

PowerX, bộ sạc EV sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như Itochu

  PowerX, bộ sạc EV sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như Itochu


  Masahiro Ito, chủ tịch PowerX, giải thích về thiết bị sạc mới trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Tokyo.
  Công ty khởi nghiệp năng lượng tái tạo PowerX (Minato, Tokyo) ngày 27 thông báo sẽ lắp đặt bộ sạc cho xe điện (EV) sử dụng năng lượng tái tạo từ mùa hè năm 2023. Với sự hợp tác của Itochu Corporation và Narita International Airport Corporation, trước tiên, bộ sạc sẽ được lắp đặt tại 10 địa điểm, bao gồm Tokyo Midtown (Cảng Tokyo) và Sân bay Narita. Kế hoạch mở rộng lên 7.000 địa điểm trên toàn quốc vào năm 2030.

  PowerX sản xuất pin lưu trữ và bộ sạc EV. Itochu sẽ mua các tế bào, là thành phần cốt lõi của pin lưu trữ và giao chúng cho PowerX, cũng như hợp tác mua sắm năng lượng tái tạo. Sân bay Quốc tế Narita và Mori Trust sẽ lắp đặt bộ sạc tại các cơ sở của họ.

  PowerX ký hợp đồng với một nhà điều hành kinh doanh năng lượng tái tạo và sử dụng điện được đấu thầu thông qua hợp đồng nhận cung cấp năng lượng tái tạo như sản xuất điện mặt trời. Nếu thời tiết xấu và lượng điện năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió tiếp tục thấp, chúng tôi sẽ mua điện từ thị trường bán buôn điện, v.v. và xem xét mua chứng chỉ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho thấy rằng điện có nguồn gốc từ tái tạo. năng lượng.

  Pin lưu trữ được gắn vào bộ sạc để năng lượng có thể được lưu trữ trong pin lưu trữ và sau đó được sạc cho EV với công suất cao. Khi sạc với công suất 240 kW, một chiếc EV với pin tích hợp công suất 70 kWh có thể được sạc đầy trong khoảng 18 phút.

  Tại cuộc họp báo diễn ra ở Tokyo vào ngày 27, Masahiro Ito, Chủ tịch PowerX, cho biết, "Hầu như không có cuộc thảo luận nào về việc liệu nguồn điện được sạc có xanh hay không. Nguồn điện được sạc là năng lượng tái tạo và nhanh như xăng. Chúng tôi sẽ triển khai các cơ sở thu phí trên toàn quốc. "

  Zalo
  Hotline