Power X và JR Mitsui Lease phát triển trạm lưu trữ điện tại 30 địa điểm trên toàn quốc

Power X và JR Mitsui Lease phát triển trạm lưu trữ điện tại 30 địa điểm trên toàn quốc

  Power X và JR Mitsui Lease phát triển trạm lưu trữ điện tại 30 địa điểm trên toàn quốc

  (出所:PowerX)

   

  Pin lưu trữ cố định cỡ lớn "Mega Power" của PowerX
  (Nguồn: PowerX)

  PowerX (Minato-ku, Tokyo) và JA Mitsui Lease đã thông báo vào ngày 28 tháng 5 rằng họ đã đồng ý cùng phát triển pin lưu trữ lưới điện (trạm lưu trữ điện) sử dụng pin lưu trữ cố định lớn "Mega Power" của PowerX. Công ty có kế hoạch phát triển các trạm lưu trữ điện kết nối với đường dây phân phối điện cao thế tại 30 địa điểm trên cả nước trong vòng 3 năm tới.

  PowerX sẽ cung cấp hệ thống lưu trữ điện lưới được sản xuất tại nhà máy riêng của mình và lựa chọn đối tác để xây dựng các trạm lưu trữ điện cao áp. Ngoài ra, để đảm bảo khả năng sinh lời của nhà máy lưu trữ điện đã phát triển sẽ được vận hành một cách tối ưu. JR Mitsui Lease sở hữu và quản lý nhà máy lưu trữ điện.

  Mega Power là một loại pin lưu trữ cố định lớn có kích thước bằng một container 20 feet. Nó sử dụng pin lithium-ion sắt photphat (LFP) và có công suất định mức là 2,468MWh. Các nhà máy lưu trữ điện do hai công ty phát triển dự kiến ​​sẽ có khoảng ba container Mega Power cho mỗi địa điểm.

  Hai công ty đã ký kết một liên minh kinh doanh và vốn vào tháng 1 năm 2023 và thỏa thuận cơ bản này dựa trên điều đó. Hai công ty sẽ tiếp tục kết hợp các sản phẩm pin lưu trữ của PowerX và hoạt động kinh doanh cung cấp điện sử dụng tài nguyên pin lưu trữ do JA Mitsui Lease phát triển và sản xuất với bí quyết và dịch vụ của JA Mitsui Lease trong các lĩnh vực như bán hàng, tài chính và 3R.

  Cho đến nay, PowerX đã và đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh pin lưu trữ lưới điện thông qua liên minh kinh doanh với nhiều công ty khác nhau. Pin lưu trữ lưới 4,9MWh sẽ được lắp đặt tại TENOHA Higashimatsuyama ở thành phố Higashimatsuyama, tỉnh Saitama do Tokyu Land Corporation vận hành và dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2024.

  Ngoài ra, công ty đã nhận được đơn đặt hàng sáu tổ máy Mega Power từ Olympia (Chuo-ku, Tokyo), dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2025 tại hai địa điểm ở Thành phố Ota và Thành phố Isesaki, Tỉnh Gunma. Tohoku Electric Power và Mizuho Lease sẽ lắp đặt ba tổ máy Mega Power tại Trạm lưu trữ năng lượng Ozunoda, trạm lưu trữ năng lượng mới ở Thành phố Ota, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2025.

  Ngoài ra, chúng tôi đã hợp tác kinh doanh với West Holdings để phát triển một nhà máy lưu trữ điện với tổng công suất 200MWh và một nhà máy điện mặt trời có tổng công suất 30MW vào mùa xuân năm 2025. Chúng tôi đã hợp tác kinh doanh với Ecostyle (Thành phố Osaka) để phát triển nhà máy lưu trữ điện với tổng công suất 180MWh vào cuối năm 2026.

  Zalo
  Hotline