Pioneer HRS tiếp nhiên liệu cho xe buýt Solaris Hydrogen City của Brühl

Pioneer HRS tiếp nhiên liệu cho xe buýt Solaris Hydrogen City của Brühl

  Stadtwerke Brühl, cùng với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển của họ là Regionalverkehr Köln GmbH (RVK), lựa chọn vận hành không phát thải khí hydro.

  Solaris Urbino 12 xe buýt hydro

  Sáu chiếc xe buýt hydro Solaris Urbino 12 sẽ di chuyển hành khách ở Brühl một cách mới mẻ và đầy cảm xúc.

  Trạm tiếp nhiên liệu di động Pioneer không sử dụng máy nén khí đầu tiên của Đức cung cấp hydro ở áp suất 350 bar sẽ đi vào hoạt động liên tục.

  Sáu xe buýt chạy hydro Solaris Urbino 12 hoàn toàn mới đi vào hoạt động thường xuyên với trạm nạp hydro di động đầu tiên của Đức, do Tập đoàn Westfalen cung cấp , hiện đang hoạt động liên tục và sẵn sàng để tiếp nhiên liệu. Như lớp kem trên chiếc bánh, những chiếc xe buýt mới đã được thiết kế Brühl đặc biệt, nguyên bản, thu hút sự chú ý.

  Brühl là một trong những người tiên phong, cùng với RVK và Hürther Stadtwerke , đã thực hiện bước lùi lớn đầu tiên vào năm 2011 - với hydro như một phương tiện thay thế cho giao thông công cộng. Vào thời điểm đó, hai chiếc xe buýt nguyên mẫu Phileas (APTS) đã được đưa vào hoạt động và chúng tiếp tục cam kết với hệ thống truyền động thay thế bằng hydro. Ba phương tiện chạy bằng hydro đã được sử dụng trong giao thông thành phố Brühl kể từ tháng 10 năm 2021.

  Quyết định chuyển giao thông thành phố sang hydro được đưa ra vào ngày 16 tháng 3 năm 2022 tại Brühl. Kể từ đó, nhiều sợi dây đã được kéo ra và nhiều tiểu dự án đã được triển khai. Với việc vận hành sáu phương tiện Solaris mới, cảnh quan hydro ở khu vực đô thị xung quanh Cologne sẽ được làm phong phú thêm bởi một mảnh ghép lớn khác.

  Hydrogen - động lực thay thế trong giao thông

  Việc triển khai sáu xe buýt hydro Solaris Urbino 12 mới sẽ thay đổi mọi thứ cho Brühl. Kể từ hôm nay, các tuyến xe buýt thành phố sẽ được điều khiển gần như hoàn toàn bằng xe buýt pin nhiên liệu chạy bằng hydro , khiến cho phương tiện giao thông công cộng trong thành phố gần như hoàn toàn không có khí thải. Xe buýt diesel chỉ được sử dụng trong cái gọi là "giờ cao điểm", tức là giờ cao điểm trong quá trình đưa đón học sinh buổi sáng.

  Xe buýt hybrid chạy bằng pin nhiên liệu chạy bằng hydro ghi điểm ở nhiều khía cạnh. Ngoại trừ hơi nước, chúng không gây ra khí thải cục bộ. Ngoài việc giảm đáng kể lượng khí thải tiếng ồn, điều này có nghĩa là, trong số những thứ khác, không có khí thải NOx (thuật ngữ chung cho các oxit nitơ ở dạng khí), CO2 (cacbon điôxit) và các hạt bồ hóng.

  Với chỉ dưới 390.000 km một năm, ở Brühl hiện được chạy hoàn toàn bằng hydro, tránh được 393 tấn CO2 và 0,55 tấn NOx so với xe buýt chạy bằng diesel Euro 6 (xe tăng có bánh).

  Các phương tiện Solaris dài 12 mét mới được tích hợp vào đội xe có phạm vi hoạt động tương đương với các xe buýt diesel hiện đang được sử dụng. Chúng có thể được tiếp nhiên liệu nhanh chóng như xe buýt diesel và do đó không yêu cầu bất kỳ sự điều chỉnh nào đối với quy trình vận hành.

  Trạm xăng di động

  Trạm nạp được phát triển với sự hợp tác giữa Tập đoàn Westfalen và công ty NanoSUN có trụ sở tại Lancaster . Đây là một giải pháp nạp nhanh dựa trên thùng chứa để tiếp nhiên liệu ở áp suất 350 bar. Đổ đầy một chiếc xe buýt chạy pin nhiên liệu bằng trạm nạp hydro di động chỉ mất chưa đến 20 phút.

  Do thùng chứa của trạm nạp có thể cung cấp tới 230 kg hydro từ một số xi-lanh, xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu ở Turnus có thể được nạp đầy đủ nhiên liệu. Hệ thống này đặc biệt mạnh mẽ vì không có thành phần nào dễ bị lỗi. Nếu một thùng chứa rỗng, nó sẽ được đổ đầy lại hoặc thay thế bằng một thùng chứa đầy.

  Vị trí của trạm xăng trong khuôn viên của xưởng sắt đã được chọn sau các cuộc đàm phán ngắn và thành công vì bãi đậu xe ở đó cung cấp không gian lý tưởng và hiện chưa được sử dụng để lắp đặt trạm xăng di động.

  Tập đoàn Westfalen từ Münster vận hành khoảng 260 trạm nạp ở North Rhine-Westphalia và Lower Saxony, cùng những nơi khác, và đã cung cấp cho khách hàng của mình các sản phẩm khí và lỏng trong 100 năm.

  Thiết kế của xe buýt

  Brühler Stadtwerke đảm bảo chất lượng cuộc sống trong thành phố và khu vực của họ. Điều này bây giờ là tươi mới về mặt quang học và được dàn dựng đầy cảm xúc và hiện có thể được nhìn thấy trên các đường phố của thị trấn lâu đài. Sáu chiếc xe buýt chạy bằng hydro mới thu hút sự chú ý của các thương hiệu tiện ích đô thị StadtbusBrühl và BrühlMobil, BrühlStrom, BrühlGas, BrühlWasser, BrühlWärme và KarlsBad.

  Khuyến mại xe cộ

  Việc mua sắm xe buýt Brühl được thực hiện như một phần của cam kết tài trợ toàn diện từ Bộ Giao thông và Kỹ thuật số Liên bang cho RVK. Hướng dẫn tài trợ được điều phối bởi NOW GmbH và được thực hiện bởi cơ quan quản lý dự án Jülich (PtJ). Do đó, logo của các cơ sở được đặt trên vành nóc của xe buýt.

  RVK, với trụ sở hành chính tại Cologne, cung cấp các dịch vụ của mình ở khu vực xung quanh Cologne và Bon, kể cả từ năm 1998 cho Stadtwerke Brühl GmbH, một cổ đông của RVK. Với chính quyền và các cổ đông của mình, RVK là một trong những công ty tiên phong về hydro ở Châu Âu.

  Tuyên bố :

  Tiến sĩ Marcel Frank, Giám đốc điều hành của Regionalverkehr Köln GmbH:

  “Nhờ sự hỗ trợ dũng cảm của các cổ đông, chúng tôi hiện đã đóng góp quyết định vào quá trình chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng thân thiện với khí hậu trong 12 năm. Nếu không có các dự án tài trợ ở cấp liên bang, tiểu bang và EU, thì không thể tưởng tượng được cảnh quan hydro đang phát triển cực nhanh. Và Brühl bây giờ hoàn toàn là một phần của nó.”

  Tiến sĩ Nicolas Dohn, Trưởng bộ phận Hydrogen Hydrogen của Tập đoàn Westfalen:

  “Chúng tôi ở Westfalen tin chắc về tiềm năng to lớn của hydro như một nguồn năng lượng. Ngoài việc sử dụng nó trong các quy trình công nghiệp, chúng tôi cũng coi hydro là một phần thiết yếu của cuộc cách mạng di động, đặc biệt là năng lượng truyền động thay thế trong lưu thông hàng hóa nặng. Trạm nạp hydro di động, như chúng tôi sử dụng ở Brühl, được đặc trưng trên hết bởi tính linh hoạt cho phép nó được sử dụng khi cần thiết và do đó có thể hỗ trợ dứt khoát cho việc tăng cường thị trường hydro di động."

  Zalo
  Hotline