Pin nhiên liệu hydro PEM được thử nghiệm trên tàu phóng vệ tinh của Ấn Độ

Pin nhiên liệu hydro PEM được thử nghiệm trên tàu phóng vệ tinh của Ấn Độ

  Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã thử nghiệm thành công hệ thống năng lượng pin nhiên liệu hydro loại PEM 100W trên nền tảng quỹ đạo của nó trên phương tiện PSLV-C58, được phóng vào thứ Hai (ngày 1 tháng 1).

  pem-hydro-cell-thử nghiệm-trên tàu-Ấn Độ-phóng vệ tinh

  PSLV-C58 đã phóng Vệ tinh XPOSAT vào quỹ đạo có độ nghiêng thấp để thực hiện nghiên cứu các phép đo phân cực trong không gian của phát xạ tia X từ các nguồn thiên thể.

  Trên tàu, pin nhiên liệu PEM đã được thử nghiệm trong thời gian ngắn trên nền tảng quỹ đạo POEM3, tạo ra công suất 180W từ hydro và oxy.

  ISRO cho biết mục tiêu của cuộc thử nghiệm là đánh giá hoạt động của pin nhiên liệu PEM trong không gian và thu thập dữ liệu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế hệ thống cho các sứ mệnh trong tương lai.

  ISRO cho biết khả năng sản xuất điện trực tiếp từ nhiên liệu của pin nhiên liệu mà không cần “bất kỳ bước trung gian nào” với sản phẩm phụ duy nhất là nước khiến chúng trở thành “ứng cử viên lý tưởng” cho các sứ mệnh không gian có sự tham gia của con người.

  Pin nhiên liệu có lịch sử sử dụng lâu dài trong các chuyến bay vào vũ trụ. Một bài báo của NASA năm 2003 đã viết, “NASA đã sử dụng pin nhiên liệu thay vì pin sơ cấp để lưu trữ năng lượng trong hầu hết các sứ mệnh có người lái. Các nhiệm vụ có người lái đòi hỏi phải lưu trữ năng lượng sơ cấp với thời gian phóng điện dài và mức năng lượng nhìn chung cao hơn so với các nhiệm vụ không người lái.”

  Phát biểu với H2 View vào năm 2021, Adam Swanger, Nhà nghiên cứu chính tại Phòng thí nghiệm thử nghiệm đông lạnh, Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA, cho biết: “Pin nhiên liệu là một trong những công nghệ quan trọng đang thúc đẩy toàn bộ hoạt động kinh doanh hydro này”.

  Zalo
  Hotline