Pin natri và pin dòng sẽ được thử nghiệm để chuyển đổi năng lượng mặt trời trong thời gian dài trong các lưới điện siêu nhỏ ở xa

Pin natri và pin dòng sẽ được thử nghiệm để chuyển đổi năng lượng mặt trời trong thời gian dài trong các lưới điện siêu nhỏ ở xa

  Hai hệ thống pin thời lượng dài sử dụng công nghệ tiên tiến sẽ được thử nghiệm trên các lưới điện siêu nhỏ từ xa ở Tây Úc như một phần của cuộc thử nghiệm do chính phủ tiểu bang và liên bang hỗ trợ nhằm quản lý mức năng lượng mặt trời cao trong các cộng đồng không có lưới điện.

  pin năng lượng dòng chảy đỏ

  Horizon Power sẽ thí điểm pin lưu huỳnh natri kéo dài sáu giờ ở Carnarvon và pin dòng kẽm brom kéo dài bốn giờ ở phía bắc ở Nullagine trong chương trình, được hỗ trợ bởi 2,85 triệu đô la từ mỗi Cơ quan Năng lượng tái tạo Úc (Arena) và chính phủ WA.

  Pin lưu huỳnh natri BASF 250 kW/1.450 kWh – một loại công nghệ muối nóng chảy thường được gọi là pin NAS – sẽ là loại pin đầu tiên ở Úc kết nối với mạng được quản lý, do Allset Energy cung cấp và lắp đặt.

  Giày sneaker và

  Pin kẽm brom 100 kW/400 kWh của công ty Redflow có trụ sở tại Brisbane sẽ được thử nghiệm ở nhiệt độ mùa hè của Nullagine lên tới trên 40°C.

  Arena cho biết dự án, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2025, sẽ kiểm tra khả năng của từng loại pin trong việc chuyển năng lượng mặt trời trên mái nhà được tạo ra vào giữa ngày sang buổi tối, cũng như chứng minh cách chúng có thể hoạt động cùng với pin lithium-ion trong thời gian dài. cung cấp dịch vụ mạng tối ưu.

  Công ty tiện ích WA Horizon Power có một số pin lithium-ion được lắp đặt trên các mạng mà công ty vận hành nhưng đang tìm kiếm các giải pháp lưu trữ năng lượng có thời lượng lâu hơn để vận hành Hệ thống quản lý tài nguyên năng lượng phân tán (DERMS) hiệu quả hơn. 

  Arena cho biết khả năng của pin kẽm bromine và lưu huỳnh natri có thể chịu được nhiệt độ môi trường cao hơn trong thời gian dài và lưu trữ năng lượng một cách đáng tin cậy với ít sự xuống cấp của hệ thống là đặc biệt quan trọng trong các lưới điện siêu nhỏ ở cộng đồng ở xa và mang lại “lợi thế khác biệt” so với công nghệ li-ion hiện tại. 

  Nếu thử nghiệm thành công, hy vọng rằng những công nghệ lưu trữ năng lượng có thời lượng dài hơn này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc triển khai DERMS trên 34 khu vực dịch vụ của Horizon Power và cung cấp năng lượng cho nhiều cộng đồng hơn bằng năng lượng mặt trời được tạo ra tại địa phương.

  Giám đốc điều hành Redflow, Tim Harris, cho biết: “Các công ty tiện ích địa phương đang phát triển các chiến lược để xác định cách họ có thể đạt được mục tiêu về mức 0 ròng do nhu cầu lưu trữ năng lượng khổng lồ của họ”.

  “Chương trình đột phá của Horizon Power tìm cách phát triển chuyên môn cần thiết để tích hợp các công nghệ LDES như của Redflow nhằm đảm bảo các hệ thống điện có khả năng phục hồi và tiết kiệm chi phí trên khắp các cộng đồng vùng sâu vùng xa của Tây Úc.”

  Bộ trưởng năng lượng liên bang Chris Bowen cho biết các cuộc thử nghiệm là một phần trong “nỗ lực sâu rộng” nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

  “Chúng tôi cam kết đầu tư vào các công nghệ như lưới điện siêu nhỏ, để cải thiện độ tin cậy và khả năng phục hồi nguồn cung cấp điện cho các cộng đồng khu vực và vùng sâu vùng xa – cung cấp năng lượng tái tạo cho người dân ở bất cứ đâu và khi họ cần.”

  Trợ lý Bộ trưởng Năng lượng và Khí hậu Jenny McAllister cho biết thêm: “Chúng tôi biết rằng năng lượng tái tạo vững chắc là dạng năng lượng rẻ nhất”.

  “Những thử nghiệm này, tập trung vào việc thích ứng với các điều kiện năng động và nhiệt độ cực cao, sẽ giúp cung cấp hiệu quả năng lượng tái tạo cho cộng đồng bất kể họ sống ở đâu hay thời tiết nóng đến mức nào khi khí hậu của chúng ta thay đổi.

  “Những công nghệ này có tiềm năng được áp dụng cho các cộng đồng ở vùng khí hậu khắc nghiệt của Úc, mang lại cho người dân địa phương khả năng phục hồi, kiểm soát và độc lập về năng lượng tốt hơn.”

  Giám đốc điều hành của Horizon Power, Stephanie Unwin, cho biết các thử nghiệm được xây dựng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của công ty này trong việc triển khai các lưới điện siêu nhỏ dùng năng lượng mặt trời và pin độc lập.

  Unwin cho biết: “Horizon Power là công ty sớm áp dụng phương pháp lưu trữ năng lượng bằng pin và trong 15 năm qua, chúng tôi đã khám phá cách sử dụng tốt nhất việc lưu trữ năng lượng để thúc đẩy tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trên toàn khu vực WA,” Unwin cho biết.

  “Các thử nghiệm mới nhất của chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá các công nghệ Lưu trữ năng lượng thời gian dài (LDES) phù hợp để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt trong khu vực của chúng tôi, cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị sẽ hỗ trợ việc triển khai pin trong khu vực của chúng tôi trong tương lai.” 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd  

  Zalo
  Hotline