Pin mặt trời Perovskite trên microsatellites được trình diễn trong không gian

Pin mặt trời Perovskite trên microsatellites được trình diễn trong không gian

  Đại học Kansai và Ricoh sẽ mang pin mặt trời perovskite của Ricoh để sử dụng trong không gian trên vệ tinh nhân tạo siêu nhỏ "DENDEN-1" do Đại học Kansai phát triển và tiến hành các thí nghiệm trình diễn trên quỹ đạo. Đây là cuộc trình diễn đầu tiên của Nhật Bản trong không gian sử dụng một loạt mô-đun pin mặt trời perovskite thực tế. Nó được công bố vào ngày 25 tháng 6.

  (Nguồn: Đại học Kansai và Ricoh đồng phát hành)

  Vệ tinh nhân tạo siêu nhỏ DENDEN-1
  (Nguồn: Đại học Kansai và Ricoh đồng phát hành)

  Pin mặt trời thông thường dành cho vệ tinh rất nặng và tốn kém khi phóng, bị suy giảm chất lượng do tia vũ trụ và không thể tạo ra điện trừ khi chúng tiếp xúc đủ ánh sáng mặt trời. Pin mặt trời Perovskite dự kiến ​​sẽ được sử dụng ngoài vũ trụ vì chúng có công suất phát điện cao trong điều kiện ánh sáng yếu, có khả năng chống tia vũ trụ cao và là vật liệu có thể được chế tạo linh hoạt và nhẹ hơn trong tương lai.

  Từ năm 2017, Ricoh đã tham gia Dự án Trung tâm Đổi mới Khám phá Không gian của JAXA và phát triển pin mặt trời perovskite để sử dụng trong không gian. Lần này, chúng tôi đã áp dụng thiết kế mô-đun cho DENDEN-1 dễ gắn vào vệ tinh và lắp đặt nối tiếp tám pin mặt trời perovskite (các bộ phận phát điện). Kích thước là 40mm x 60mm.

  DENDEN-1 đã được bàn giao cho Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vào ngày 4/6. Sau khi được phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào mùa thu này, nó sẽ được đặt trên quỹ đạo tròn từ ISS ở độ cao khoảng 380 đến 420 km, nơi nó sẽ đánh giá pin mặt trời perovskite trong khoảng sáu tháng.

  Cuộc trình diễn trong không gian sẽ giám sát lượng điện năng được tạo ra tùy thuộc vào độ nghiêng và độ sáng của vệ tinh, đồng thời đánh giá độ bền của nó trong không gian. Dữ liệu thu được sẽ được Đại học Kansai, JAXA và Ricoh xác minh.

  DENDEN-1 là một "CubeSat" được tiêu chuẩn hóa với cấu trúc cơ bản là hình lập phương có cạnh 10 cm. Kích thước khi phóng là 100 x 100 x 113,5 mm và kích thước khi tấm pin năng lượng mặt trời được triển khai trên quỹ đạo là 309 x 204,5. x 113,5 mm, khối lượng 1,32 kg.

  Ngoài pin mặt trời perovskite để sử dụng trong không gian, chúng tôi còn sử dụng các tấm kính mảng pin mặt trời IMM3J để sử dụng trong không gian được tối ưu hóa cho CubeSats, pin lithium-ion thương mại phù hợp với vệ tinh siêu nhỏ và vật liệu lưu trữ nhiệt tiềm ẩn chuyển pha rắn (SSPCM). được trang bị các thiết bị ổn định nhiệt độ nguồn điện và các thiết bị khác, đồng thời các thiết bị này sẽ được thử nghiệm trên quỹ đạo ( trang thông tin về hội thảo pin mặt trời perovskite sẽ được tổ chức vào ngày 17/7 ).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline