[Phỏng vấn tin tức] Ông Tetsuo Nishi, Thị trưởng thị trấn Kaminoseki, tỉnh Yamaguchi

[Phỏng vấn tin tức] Ông Tetsuo Nishi, Thị trưởng thị trấn Kaminoseki, tỉnh Yamaguchi

  Chấp nhận Khảo sát lưu trữ tạm thời / Đóng góp cho chính sách năng lượng và sinh tồn của thị trấn

  Ông Tetsuo Nishi

  Thị trưởng Tetsuo Nishi của thị trấn Kaminoseki, tỉnh Yamaguchi, đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào ngày 18 tháng 8 để chấp nhận nghiên cứu khả thi về việc xây dựng cơ sở lưu trữ tạm thời nhiên liệu đã qua sử dụng do Chugoku Electric đề xuất Quyền lực, ông tuyên bố sẽ chấp nhận nó. Những người có lập trường phản đối đã kéo đến hội nghị và bị cản trở nghiêm trọng, nhưng Thị trưởng Nishi nói rằng ông nghĩ về tương lai của thị trấn và nói: "Tôi đã đưa ra tuyên bố công bằng và cởi mở". Về việc có phê duyệt việc xây dựng hay không, ông nói, "Điều quan trọng nhất là phải có một cuộc thảo luận kỹ lưỡng trong thị trấn", nhấn mạnh sự cần thiết của một cuộc họp giao ban để người dân thị trấn có thể thảo luận kỹ lưỡng.

  ◇ Cơ sở có rủi ro thấp

  -- Công ty Điện lực Chugoku đã đề xuất các cơ sở lưu trữ tạm thời như một biện pháp phát triển khu vực. Bạn có nghĩ vậy không?
   "Không, nhưng tôi cũng không ngạc nhiên. Tôi đã đến thăm cơ sở lưu trữ đồ khô tại Nhà máy điện số 2 Tokai vào năm 2019 và tôi hiểu sâu hơn rằng đây là một cơ sở có nguy cơ rất thấp [về vụ nổ, v.v.] ... Nếu không, tôi đã không chấp thuận cuộc điều tra.

   

  Zalo
  Hotline