Phi cơ vũ trụ mới nhất của NASA: Dream Chaser Tenacity đến Trung tâm vũ trụ Kennedy

Phi cơ vũ trụ mới nhất của NASA: Dream Chaser Tenacity đến Trung tâm vũ trụ Kennedy

  Phi cơ vũ trụ mới nhất của NASA: Dream Chaser Tenacity đến Trung tâm vũ trụ Kennedy

  Sierra Space Dream Chaser DC#1 (Tenacity)


  Minh họa Dream Chaser đầu tiên của Sierra Space, có tên DC#1 (Tenacity). Tín dụng: Không gian Sierra

  Dream Chaser Tenacity của Sierra Space, một phần trong sáng kiến ​​của NASA nhằm tăng cường các sứ mệnh tiếp tế thương mại cho Trạm Vũ trụ Quốc tế, đã đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy để thực hiện sứ mệnh đầu tiên. Sau quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phóng, nó dự kiến ​​​​sẽ vận chuyển 7.800 pound hàng hóa bằng tên lửa ULA Vulcan.

  Là một phần trong nỗ lực của NASA nhằm mở rộng hoạt động tiếp tế thương mại trên quỹ đạo Trái đất tầm thấp, phi cơ không gian không có người lái của Sierra Space đã đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida trước chuyến bay đầu tiên đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

  Dream Chaser Tenacity Inside NASA Space Systems Processing Facility

   

  Tàu vũ trụ Dream Chaser, có tên là Tenacity, đã đến Kennedy vào ngày 18 tháng 5 bên trong một container vận chuyển được kiểm soát khí hậu từ Cơ sở thử nghiệm Neil Armstrong của NASA ở Sandusky, Ohio và tham gia cùng mô-đun chở hàng Shooting Star đồng hành của nó, đến vào ngày 11 tháng 5.

  Kiểm tra và chuẩn bị trước khi ra mắt
  Trước khi đến Kennedy, phi cơ và mô-đun chở hàng của nó đã trải qua quá trình kiểm tra độ rung trên hệ thống máy rung tàu vũ trụ có công suất cao nhất và mạnh nhất thế giới bên trong Khu phức hợp Môi trường Không gian của cơ quan, khiến ngăn xếp chịu những rung động giống như những gì nó sẽ trải qua trong quá trình phóng và quay lại khí quyển. Khí quyển của Trái đất. Sau khi kiểm tra độ rung, bộ đôi này đã chuyển đến Cơ sở Sức đẩy Trong Không gian của NASA và tiếp xúc với áp suất xung quanh thấp và nhiệt độ từ -150 đến 300 độ F.

  Dream Chaser Tenacity, phi cơ chở hàng không người lái của Sierra Space, được xử lý bên trong Cơ sở Xử lý Hệ thống Không gian (SSPF) tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 5 năm 2024. Phi cơ vũ trụ được đưa vào bên trong một container vận chuyển được kiểm soát khí hậu từ Neil của cơ quan Cơ sở thử nghiệm Armstrong ở Ohio. Thử nghiệm cuối cùng và xử lý trước khi phóng sẽ được hoàn thành bên trong vịnh cao của SSPF trước vụ phóng đầu tiên của Dream Chaser trên đỉnh tên lửa Vulcan ULA (United Launch Alliance) từ Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral gần đó. Nhà cung cấp hình ảnh: NASA/Kim Shiflett

  Sự chuẩn bị cuối cùng ở Kennedy
  Khi đến Kennedy, các đội đã di chuyển Dream Chaser Tenacity đến vịnh cao bên trong Cơ sở Xử lý Hệ thống Không gian, nơi nó sẽ trải qua quá trình thử nghiệm cuối cùng và xử lý trước khi phóng trước khi phóng dự kiến ​​vào cuối năm nay.

  Phi thuyền sẽ cất cánh trên tên lửa Vulcan của ULA (United Launch Alliance) từ Tổ hợp Phóng Không gian-41 tại Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral và chuẩn bị vận chuyển 7.800 pound hàng hóa đến phòng thí nghiệm trên quỹ đạo.

  Các hoạt động trước chuyến bay còn lại tại Kennedy bao gồm thử nghiệm khả năng tương thích và nhiễu âm thanh và điện từ, hoàn thành công việc trên hệ thống bảo vệ nhiệt của tàu vũ trụ và tích hợp tải trọng cuối cùng.

  Thiết kế và khả năng của Dream Chaser
  Dream Chaser là một phi cơ không gian có thiết kế thân nâng, dài 30 feet, rộng 15 feet. Thiết kế có cánh độc đáo cho phép nó vận chuyển hàng hóa đến và đi từ quỹ đạo thấp của Trái đất và duy trì khả năng hạ cánh trên đường băng theo kiểu tàu con thoi của NASA. Mô-đun Shooting Star dài 15 feet có thể chở tới 7.000 pound hàng hóa bên trong và có ba giá đỡ tải trọng bên ngoài không chịu áp suất.

  Hệ thống vận chuyển có thể tái sử dụng một phần sẽ thực hiện ít nhất bảy nhiệm vụ chở hàng hóa tới Trạm vũ trụ quốc tế như một phần trong nỗ lực của cơ quan nhằm mở rộng các dịch vụ tiếp tế thương mại trên quỹ đạo Trái đất thấp. Các sứ mệnh trong tương lai có thể kéo dài tới 75 ngày và vận chuyển tới 11.500 pound hàng hóa.

  Trong khi tàu vũ trụ Dream Chaser có thể tái sử dụng và có thể chở tới 3.500 pound hàng hóa về Trái đất, mô-đun Shooting Star được thiết kế để vứt bỏ và đốt cháy trong quá trình quay trở lại, tạo cơ hội xử lý tới 8.500 pound rác cho mỗi nhiệm vụ.

  Dream Chaser Tenacity là chiếc đầu tiên trong phi đội máy bay vũ trụ Sierra Space được lên kế hoạch giúp thực hiện các nhiệm vụ này.

  Chứng nhận và hoạt động trên quỹ đạo
  Là một phần của quy trình chứng nhận hệ thống phương tiện cho các nhiệm vụ tiếp tế của cơ quan trong tương lai, NASA và Sierra Space sẽ đưa phi cơ vũ trụ vượt qua các bước của nó sau khi đi vào quỹ đạo. Khi Dream Chaser Tenacity tiếp cận trạm vũ trụ, nó sẽ tiến hành một loạt cuộc trình diễn để chứng minh khả năng kiểm soát thái độ, thao tác tịnh tiến và khả năng hủy bỏ. Sau khi hoàn thành phần trình diễn khả năng cơ động, các phi hành gia trên trạm vũ trụ sẽ sử dụng cánh tay robot Canadaarm2 để giữ tàu vũ trụ và đưa nó vào một cảng hướng về Trái đất.

  Sau khi ở lại phòng thí nghiệm quỹ đạo khoảng 45 ngày, tàu vũ trụ sẽ được thả khỏi nhà ga và quay trở lại hạ cánh tại Cơ sở hạ cánh và phóng của Kennedy. Sau khi hạ cánh, Dream Chaser được tắt nguồn và nhóm Sierra Space sẽ chuyển nó trở lại cơ sở xử lý để thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết, dỡ hàng hóa còn lại của NASA và bắt đầu quá trình chuẩn bị cho sứ mệnh tiếp theo.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline