Pháp: Động cơ đẩy Brunvoll được chọn cho tàu buồm 'lớn nhất thế giới'

Pháp: Động cơ đẩy Brunvoll được chọn cho tàu buồm 'lớn nhất thế giới'

  Pháp: Động cơ đẩy Brunvoll được chọn cho tàu buồm 'lớn nhất thế giới'
  Công ty đóng tàu Pháp Chantiers de l'Atlantique đã chọn công ty Brunvoll của Na Uy để cung cấp động cơ chính cho các tàu du lịch chạy bằng sức gió mới của Orient Express Silenseas.


  Hình ảnh lịch sự: Brunvoll
  Được kỳ vọng là 'tàu buồm lớn nhất thế giới', những chiếc 2+2 đã được tập đoàn khách sạn Accord của Pháp đặt hàng vào đầu năm 2023 cho công ty con Orient Express.

  Vào cuối tháng 3 năm 2024, Chantiers de l'Atlantique đã cắt thép đầu tiên cho OE Corinthian, con tàu đầu tiên trong loạt dự kiến giao vào năm 2026. Con tàu đóng mới nặng 26.600 tấn sẽ có chiều dài 220 mét và chiều rộng 25 mét .

  Như đã thông báo, việc giao hàng từ Brunvoll sẽ bao gồm một hệ thống động cơ bao gồm cấu hình trục vít đôi với cánh quạt bước có thể điều khiển được với đường kính 3,9 mét. Được thiết kế hoàn toàn có lông vũ nhằm hạn chế lực cản khi chèo thuyền, các cánh quạt sẽ được truyền động bằng điện trực tiếp, trong đó Brunvoll sẽ cung cấp Hộp Thrust-OD, hộp này hoạt động như một ổ đỡ lực đẩy với hệ thống thủy lực cho các cánh quạt có bước điều khiển được.

  Các tàu du lịch bằng thuyền buồm sẽ có ba cột buồm nghiêng với chiều cao hơn 100 mét và diện tích bề mặt mỗi chiếc là 1.500 mét vuông.

  Hơn nữa, con tàu sẽ chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và có sẵn khí hydro.

  “Dự án này xác nhận Brunvoll là một trong những người đi đầu về thiết kế Động cơ đẩy và Hiệu quả của Động cơ đẩy chính, nơi các nhà thủy động lực học lành nghề của chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ cùng với Chantiers del’ Atlantique trong việc phát triển và đánh giá các giải pháp động cơ đẩy khác nhau cho những con tàu ngoạn mục này. Chúng tôi tại Brunvoll xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chantiers de l'Atlantique và Oriente Express vì sự hợp tác tốt và nỗ lực của nhóm trong dự án này. Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ được nhìn thấy họ đi thuyền ở Vịnh hẹp Na Uy!”, Arnfinn Brautaset, Giám đốc bán hàng tại Brunvoll AS, nhận xét.

  Tháng trước, chính phủ Pháp và đại diện ngành công nghiệp đã ký một đạo luật mang tính bước ngoặt về sức đẩy gió. Bằng việc ký kết hiệp ước, chính phủ đã xác nhận sự hỗ trợ của mình đối với những bên tham gia vào hoạt động đẩy tàu được hỗ trợ bằng gió. Họ cho biết mục tiêu cuối cùng là chiếm 30% thị phần toàn cầu bằng công nghệ đẩy gió của Pháp.

  Zalo
  Hotline