Phân tích Aurora dự báo lượng hydro cần thiết cho mạng lưới đường ống sẽ không đạt mức yêu cầu

Phân tích Aurora dự báo lượng hydro cần thiết cho mạng lưới đường ống sẽ không đạt mức yêu cầu

  Một phân tích ngắn gọn của Aurora Research đã phát hiện ra rằng lượng tiêu thụ hydro cần thiết cho mạng lưới hydro của Đức có thể bị thiếu hụt.

  phân tích cực quang-dự báo-khối lượng hydro-cần-cho-đường ống-mạng-giảm-thiếu-số lượng cần thiết

  Sáng kiến ​​Energien Speichern (INES) đã ủy quyền cho Aurora Energy Research thực hiện phân tích ngắn gọn, xem xét lưới điện lõi hydro, một phần của Chiến lược hydro quốc gia (NWS).

  Là một phần của NWS, các nhà vận hành hệ thống truyền tải (TSO) đã gửi dự thảo đơn đăng ký lên Cơ quan Mạng lưới Liên bang (BNetzA) vào ngày 15 tháng 11 năm 2023 để phát triển cơ sở hạ tầng mạng lưới hydro hiệu quả. Dự thảo đề xuất hình thành mạng lưới đường ống hydro, có chiều dài 9.721km và tổng cộng 13 điểm kết nối xuyên biên giới để có thể xuất nhập khẩu hydro với công suất lên tới 59GW/h.

  Tuy nhiên, mặc dù mạng lưới đặt mục tiêu hoạt động hoàn toàn vào năm 2032, nhưng kịch bản Aurora Central và Net Zero cho thấy triển vọng trung hạn đến năm 2030 có lượng tiêu thụ hydro thấp hơn đáng kể so với giả định khi quy hoạch mạng lưới hydro. Aurora nhận thấy khối lượng lần lượt là 73 và 123TWh, trong khi NWS giả định nhu cầu từ 95 đến 130TWh vào năm 2030.

  Sebastian Heinermann, Giám đốc điều hành của INES, cho biết: “Xét đến lượng hydro tiêu thụ khổng lồ, mạng lõi hydro dường như giống mạng lưới mục tiêu hydro hơn và sự thật là chúng tôi vẫn chưa thể biết chính xác mục tiêu là gì.

  “Phân tích ngắn gọn của Aurora cho chúng ta thấy sự không chắc chắn trong quy hoạch mạng lưới hiện vẫn còn lớn đến mức nào và nguy cơ dư thừa công suất sẽ không được phát triển và có thể không bao giờ được sử dụng.

  “Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xác định những phần của mạng lưới hydro có liên quan trong một số tình huống. Đối với những phần này của mạng, việc xác định kích thước cho các yêu cầu dài hạn có vẻ hợp lý.”

  Theo nghiên cứu của Aurora, công suất nhập khẩu khoảng 10GWh/h sẽ được yêu cầu tại các điểm qua biên giới trong trung hạn để đáp ứng đầy đủ mức tiêu thụ hydro theo kịch bản trung tâm, nhưng những năng lực này phải được bổ sung bằng các dự phòng cần thiết như an ninh N-1.

  Tháng 7 năm ngoái (2023), nội các Đức đã phê duyệt chiến lược hydro quốc gia cập nhật, tăng gấp đôi mục tiêu công suất điện phân trong nước vào năm 2030 từ 5GW lên 10GW. Đến năm 2027/2028, chiến lược lên kế hoạch cho mạng lưới 1.800km hydro gồm các đường ống được chuyển đổi và xây dựng mới dự kiến ​​sẽ được thiết lập thông qua nguồn tài trợ của EU.

  Zalo
  Hotline