Phạm vi/Giáo dục/Trường trung học kỹ thuật Yonezawa tỉnh Yamagata, đào tạo kỹ sư xây dựng góp phần phòng chống thiên tai

Phạm vi/Giáo dục/Trường trung học kỹ thuật Yonezawa tỉnh Yamagata, đào tạo kỹ sư xây dựng góp phần phòng chống thiên tai

   Trường Trung học Kỹ thuật Yonezawa Tỉnh Yamagata tập trung đào tạo kỹ sư và các chuyên gia kỹ thuật dân dụng khác. Đối với khóa học kỹ thuật dân dụng về môi trường xây dựng, tỷ lệ có việc làm của các chuyên gia kỹ thuật dân dụng vẫn duy trì ở mức 90% trong 10 năm qua. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại các công ty xây dựng và công ty lát đường cả trong và ngoài tỉnh, đồng thời số lượng sinh viên tìm được việc làm tại các công ty điều hành đường sắt cũng ngày càng tăng. Trong lớp, chúng tôi đang tăng lượng thời gian dành cho kỹ thuật cơ sở hạ tầng xã hội và tập trung vào đào tạo thực tế và nghiên cứu vấn đề. Giáo viên Takeshi Goto, Hiệu trưởng Trường Môi trường Xây dựng và Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường, cho biết vai trò của trường là cung cấp cho sinh viên một nơi để đóng vai trò tích cực trong xã hội, cũng như “nuôi dưỡng các kỹ sư xây dựng có thể đóng góp”. để phòng chống thiên tai''

  Phụ huynh có thể xem các bài thuyết trình nghiên cứu toàn trường trên trang web (do Trường Trung học Kỹ thuật Yonezawa cung cấp)

  Trường mở cửa vào năm 1897 với tư cách là trường trung học kỹ thuật đầu tiên của tỉnh. Năm 2008, chúng tôi đã giới thiệu “hệ thống lớp học/khóa học” để cung cấp phương pháp học tập tích hợp với các lĩnh vực khác. Vào năm 2022, một chủ đề mới, ``Khám phá nghề nghiệp'' đã được thành lập để góp phần phát triển nguồn nhân lực, những người sẽ đóng vai trò bền vững trong việc tạo dựng khu vực.

  Giảng viên Goto nói, ``Tôi muốn cùng nhau nghĩ về con đường sự nghiệp để có thể giúp sinh viên tiếp tục làm việc sau 10 năm nữa.''

  Lớp môi trường xây dựng (toàn thời gian) có ba khóa học: kiến ​​trúc, hóa học môi trường và kỹ thuật dân dụng. Bạn có thể tìm hiểu về công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng và các tòa nhà cũng như hóa học môi trường có tính đến trái đất và khu vực. Học sinh cũng tìm hiểu về cách phòng chống thiên tai thông qua công việc tình nguyện ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản và phương châm của họ là giáo dục coi trọng cá nhân. Trường sẽ đóng cửa trong năm nay nhưng sẽ mở cửa vào tháng 4 năm 2025 với tên gọi Trường trung học Yonezawa Tsuruki.

  Học sinh đang thực hiện nhiều chủ đề nghiên cứu khác nhau (do Trường Trung học Kỹ thuật Yonezawa cung cấp)

  Trong hơn 30 năm, khóa học kỹ thuật dân dụng, trong đó sinh viên học về quy hoạch, thiết kế và phương pháp xây dựng cơ sở hạ tầng, đã tập trung vào nghiên cứu dựa trên vấn đề nhấn mạnh đến tính độc lập của sinh viên. Khi thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng và phức tạp, đòi hỏi các kỹ sư xây dựng phải có kiến ​​thức sâu rộng và có khả năng dự đoán, ứng phó trước các tai nạn, thảm họa. Nhận thấy rằng chúng sẽ hữu ích trong việc quản lý an toàn tại chỗ và có thể đóng vai trò lãnh đạo trong các trường hợp khẩn cấp, họ đang khuyến khích nghiên cứu và điều tra về phòng chống thiên tai, chẳng hạn như khôi phục cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và tính hiệu quả của thang cá.

  Tại Buổi thuyết trình Nghiên cứu Toàn trường năm 2013 được tổ chức vào ngày 26 tháng 1, các nữ sinh năm thứ ba đã trình bày kết quả nghiên cứu và tìm hiểu về cơ sở hạ tầng bị hư hại do mưa lớn) Chúng ta không thể bảo vệ lợi ích công cộng chỉ bằng việc nghĩ về điều đó.'' Phụ huynh của học sinh năm thứ nhất và năm thứ hai cũng có thể xem buổi thuyết trình trực tuyến. Đến năm tài chính 2022, đã có các bài thuyết trình như nghiên cứu rủi ro cho các trường tiểu học có hồ chứa ở vùng núi phía sau, các buổi học với học sinh tiểu học và nghiên cứu về vụ phun trào Mt. Bandai để xem xét vai trò của đập sabo.

  Sinh viên khao khát thế giới kỹ thuật dân dụng vì nhiều lý do, chẳng hạn như muốn làm việc trên các đường hầm và cầu, hoặc muốn tham gia vào các dự án kỹ thuật dân dụng ở nước ngoài. Với số lượng lớn cơ hội việc làm, giáo viên Goto nói: `` Nếu bạn chỉ chọn dựa trên giá trị tên tuổi, tiền lương và ngày nghỉ, thì có lo ngại rằng sẽ có nhiều người rời bỏ công ty hơn. Tôi muốn giúp bạn suy nghĩ về mục tiêu của mình là gì và các bạn muốn làm việc cùng nhau như thế nào''

  Giáo viên Goto đã nói chuyện với những sinh viên mong muốn làm việc trong lĩnh vực này về việc họ sẽ chọn công việc nào nếu các sự kiện trong đời như sinh con và nuôi con xảy ra cùng lúc, và quyết định rằng Nambu, nơi sẽ dễ dàng tiếp tục làm việc hơn mà không cần nghỉ việc. Thay vì làm việc tại một công ty xây dựng chuyên xử lý công việc xây dựng trên toàn quốc, anh ấy nói rằng anh ấy đã chọn một công ty xây dựng khu vực ở vùng Kanto làm nơi làm việc.

  Ngay cả khi địa điểm không đóng cửa vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, vẫn có những công ty mà bạn có thể nghỉ dài ngày trước khi bắt đầu công việc tiếp theo, và thậm chí cả những công ty có chương trình giáo dục kỹ sư sâu rộng và sáng kiến ​​phát triển nghề nghiệp, nhưng không phải tất cả nhân viên " các chuyên gia giáo dục". Nó cũng dạy những điều không tồn tại. Anh ấy sẽ cho bạn biết về hoàn cảnh của từng công ty dựa trên mạng lưới quan hệ rộng rãi của anh ấy, chẳng hạn như sự thay đổi tỷ trọng các đơn đặt hàng nhận được từ công trình dân dụng sang xây dựng. Điều này là do một trong những vai trò của tư vấn nghề nghiệp là cung cấp cho sinh viên thông tin giúp họ tránh cảm giác rằng đó không phải là điều họ mong đợi.

  Mặc dù tỷ lệ có việc làm cao nhưng ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải "nói rõ với người đó những gì họ muốn làm và bằng cách nào đó khiến họ lắng nghe cảm xúc thật của mình". Có một sinh viên tốt nghiệp đã chuyển từ công ty nơi anh đã làm việc lâu năm sang công ty đối tác vì vợ anh phản đối việc chuyển trường. Có lần tôi nói chuyện với một người anh trai phản đối em trai mình gia nhập cùng một công ty. Trong quá trình tư vấn nghề nghiệp, sinh viên và đôi khi thậm chí cả người thân của họ nói về nhiều thứ khác nhau.

  Giảng viên Goto dạy về tầm quan trọng của “việc làm suốt đời” dựa trên ý tưởng rằng “sự đáng tin cậy của một người và khả năng kỹ thuật là khác nhau”. Bị săn trộm có thể là một vinh dự, nhưng liệu có sự cân nhắc nào dành cho người bị săn trộm không, và liệu họ có thay đổi công ty lần nữa nếu được đề nghị bồi thường tốt hơn không? Đối với những sinh viên sống trong khuôn khổ một công ty, tôi bảo họ hãy suy nghĩ về sự nghiệp của mình dưới góc độ “cuộc sống nói chung, bao gồm cả công việc”.

  Anh ấy cũng tin rằng, ``Nếu bạn có động lực, bạn có thể đạt được bằng cấp ngay cả sau khi gia nhập công ty. Có những điều tôi muốn được dạy ở trường trước khi tham gia kỳ thi lấy bằng.'' Học sinh được đưa ra những lời khuyên như, ``Đôi khi thật vô lý! Bạn cần kiên nhẫn!'' và điều đó, không giống như ở trường, những nỗ lực không được đánh giá và kết quả được đánh giá cao trong xã hội.

  ``Dự kiến ​​chỉ có một người được thuyên chuyển từ nơi làm việc này sang nơi làm việc khác'' ``Là công việc gắn liền với cuộc sống nên nếu mắc lỗi, bị mắng là điều bình thường'' ``Cho dù kết quả là một thất bại thì không có nỗ lực nào bị lãng phí'' Bởi vì mỗi học sinh là duy nhất và có nhiều tính cách khác nhau nên anh ấy nghĩ về cách đối xử với từng học sinh một cách riêng biệt. "Trả ơn cho các kỹ sư xây dựng đã giúp đỡ chúng tôi." Thầy Goto đang suy nghĩ về điều này khi ông sắp đến tuổi nghỉ hưu.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline