Pertamina và Toyota phát triển hệ sinh thái hydro ở Indonesia

Pertamina và Toyota phát triển hệ sinh thái hydro ở Indonesia

  Pertamina và Toyota phát triển hệ sinh thái hydro ở Indonesia

  hệ sinh thái hydro toyota

  Pertamina New & Renewable Energy (Pertamina NRE) đang hợp tác với Toyota để phát triển hệ sinh thái hydro làm nhiên liệu cho phương tiện giao thông ở Indonesia. Trong buổi lễ khởi công trạm tiếp nhiên liệu hydro (HRS) hôm nay, thứ Tư (17/1), tại trạm xăng Daan Mogot, cả hai bên đã thống nhất rằng việc xây dựng hệ sinh thái này không chỉ là chuẩn bị cơ sở hạ tầng mà còn liên quan đến việc hợp tác với người tiêu dùng để đảm bảo mức nhu cầu.

  Sự hợp tác giữa hai đơn vị được nêu trong Thỏa thuận phát triển chung về phát triển hệ sinh thái giao thông dựa trên hydro. Thỏa thuận được ký bởi Giám đốc điều hành của Pertamina NRE, Dannif Danusaputro và Chủ tịch Giám đốc Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN), Nandi Julyanto. Lễ ký kết có sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Ủy viên PT Pertamina (Persero), Basuki Tjahaja Purnama và Chủ tịch Giám đốc PT Pertamina (Persero), Nicke Widyawati.

  Basuki Tjahaja Purnama,  Chủ tịch Ủy viên PT Pertamina (Persero), cho biết:

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trực tuyến có tác động mạnh mẽ, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên

  Pertamina phải đi đầu trong đổi mới; chúng ta không nên đi theo nếu muốn kinh doanh năng lượng sạch.

  Ông nói thêm: “Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ tiếp tục giữa Pertamina và Toyota để hệ sinh thái hydro tiếp tục phát triển ở Indonesia”.

  “Pertamina đã được chứng minh là có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiên liệu xe cộ. Với cơ sở hạ tầng từ thượng nguồn đến hạ nguồn của chúng tôi, Pertamina được chuẩn bị tốt nhất để phát triển hệ sinh thái hydro cho giao thông vận tải. Hơn nữa, sự hợp tác với Toyota là một bước đi rất thích hợp để đẩy nhanh việc tạo ra hệ sinh thái này,” Nicke lặp lại quan điểm của Basuki.

  Dannif Danusaputro,  Giám đốc điều hành của Pertamina NRE, cho biết:

  Việc khởi công trạm tiếp nhiên liệu hydro là một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái hydro làm nhiên liệu cho phương tiện giao thông ở Indonesia.

  “Tuy nhiên, điều quan trọng không kém trong việc tạo ra hệ sinh thái là sự hợp tác, không chỉ ở phía thượng nguồn mà còn ở phía hạ nguồn, đó là lý do tại sao chúng tôi đang hợp tác với Toyota, hãng sản xuất xe điện chạy pin nhiên liệu, Toyota Mirai, hãng sẽ tiếp nhiên liệu tại HRS của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh sự hợp tác chiến lược này,”

  Dannif nói thêm rằng sự hiện diện của hydro làm nhiên liệu vận chuyển sẽ tăng cường khả năng phục hồi năng lượng. Trong tương lai, người sử dụng xe cơ giới sẽ không chỉ có lựa chọn sử dụng nhiên liệu gốc dầu và điện mà còn có hydro làm nhiên liệu thay thế. Pertamina rất vui mừng trước số lượng ngày càng tăng của các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực này, vì điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp đẩy nhanh việc tạo ra thị trường và hình thành hệ sinh thái ở Indonesia.

  Nandi  cũng truyền tải một thông điệp tương tự:

  Chúng tôi tự hào là một phần của dự án này và cung cấp các phương tiện công nghệ hydro tiên tiến, đảm bảo cơ chế tiếp nhiên liệu hydro nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

  “Hy vọng rằng trạm tiếp nhiên liệu hydro này sẽ là một ví dụ và hình mẫu cho các dự án tương tự trong tương lai.”

  Trạm xăng Daan Mogot sẽ trở thành trạm tiếp nhiên liệu năng lượng tích hợp đầu tiên ở Indonesia, cung cấp ba loại nhiên liệu trong một trạm tiếp nhiên liệu: nhiên liệu, khí đốt và hydro. Với khái niệm Trạm tiếp nhiên liệu hydro tốc độ cao, HRS này sẽ có khả năng tiếp nhiên liệu hydro ở quy mô thương mại trong vòng chưa đầy năm phút.

  Dannif tuyên bố rằng Pertamina NRE mong muốn không chỉ trở thành công ty trong nước mà còn phục vụ thị trường xuất khẩu hydro từ năm 2031 đến năm 2040. Hydro đang trở thành một trong những danh mục kinh doanh xanh trong tương lai của Pertamina và Indonesia có tiềm năng trở thành quốc gia đóng vai trò chính trong lĩnh vực này ở cấp khu vực.

  Pertamina và Toyota phát triển hệ sinh thái hydro ở Indonesia

  Zalo
  Hotline