Perovskite song song đạt hiệu suất 26,5% và PXP

Perovskite song song đạt hiệu suất 26,5% và PXP

  Ngày 1/4, PXP (thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa), công ty liên doanh phát triển pin mặt trời màng mỏng dẻo, công bố sẽ kết hợp hai loại pin mặt trời dẻo là perovskite và chalcopyrite. 26,5% với pin mặt trời song song.

  (Nguồn: PXP)

  Hai loại pin mặt trời dẻo dán trên bề mặt cong
  (Nguồn: PXP)

  Vào tháng 11 năm 2023, công ty đã đạt được hiệu suất chuyển đổi 23,6% với pin mặt trời song song perovskite và chalcopyrite, cải thiện đáng kể hiệu suất chỉ trong hơn 5 tháng. Người ta nói rằng khả năng tái tạo được cải thiện nhờ sự ổn định của thiết bị thí nghiệm, được ra mắt vào năm 2023, đã đóng góp lớn.

  (Nguồn: PXP)

  So sánh các loại pin mặt trời song song sử dụng perovskites
  (Nguồn: PXP)

  Tiềm năng hiệu suất chuyển đổi của pin mặt trời song song được làm từ hai loại vật liệu được xác định bởi sự kết hợp màu sắc của vật liệu pin trên và dưới. Perovskite có thể truyền ánh sáng bước sóng dài đầy hứa hẹn là vật liệu tế bào hàng đầu, nhưng hiện tại perovskite có màu khoảng 1,67eV, nơi hiệu suất chuyển đổi lý thuyết là tối đa, có độ bền thấp, trong khi perovskite có màu khoảng 1,55eV, có độ bền tương đối cao. độ bền, đầy hứa hẹn. Khả năng tương thích với vật liệu tế bào đáy trở nên rõ ràng hơn.

  Silicon, perovskite điều chỉnh màu và chalcopyrite được cho là những vật liệu tế bào đáy đầy hứa hẹn, trong số này, chalcopyrite có hiệu suất chuyển đổi lý thuyết cao nhất là 36,4% và có thể tận dụng đặc tính không bị uốn cong hoặc gãy. Công ty đặt mục tiêu thương mại hóa pin mặt trời song song linh hoạt sử dụng perovskite 1,55eV tương đối bền.

  Lưu ý là loại linh hoạt đòi hỏi công nghệ tiên tiến hơn loại cứng nên loại cứng thường được sử dụng trong nghiên cứu cơ bản. Pin mặt trời song song perovskite cứng và chalcopyrite có hiệu suất chuyển đổi 29,9% khi sử dụng perovskite 1,63eV theo các viện nghiên cứu của Thụy Sĩ và Singapore, 27,3% bởi viện nghiên cứu Đức sử dụng 1,62eV và 27,3% bởi Đại học Tokyo. Đạt được 26,2% khi sử dụng 1,55 eV. Về mô hình linh hoạt, Liên minh các tổ chức nghiên cứu châu Âu đạt 21,5% và các trường đại học Trung Quốc cũng đạt 21,5%.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline