ORLEN chuẩn bị mở rộng mạng lưới trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Séc

ORLEN chuẩn bị mở rộng mạng lưới trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Séc

  Có thông tin cho rằng Tập đoàn ORLEN có kế hoạch mở rộng mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro tại Cộng hòa Séc.

  orlen-set-to-mở rộng-mạng lưới trạm tiếp nhiên liệu hydro-séc-của nó

  H2 View hiểu rằng ORLEN hiện cung cấp hai trạm nạp hydro cho ô tô, xe buýt và xe tải ở Cộng hòa Séc, cùng với 267 điểm sạc điện tại 66 trạm xăng, theo  H2 Times.

  Công ty sẽ bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng sạc tốc độ cao của riêng mình và sẽ tiếp tục làm việc trên ba trạm hydro ở Praha, Brno và Ostrava, trên các trạm hiện có ở Praha và Litvínov.

  Vladimír Dočekal, Giám đốc mạng lưới trạm xăng ORLEN, cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp tục tăng thị phần của mình. Một mặt, bằng cách cung cấp nhiên liệu và đồ uống chất lượng với mức giá ưu đãi, mặt khác, bằng cách mở rộng hơn nữa mạng lưới thông qua các thương vụ mua lại lớn hơn hoặc nhỏ hơn.”

  Ông nói thêm rằng ngay cả khi nhiên liệu thông thường chiếm ưu thế trong khoảng một thập kỷ nữa, công ty vẫn sẽ tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để nhiên liệu thay thế phát triển mạnh. Dočekal cho biết: “Chúng tôi coi việc xây dựng cơ sở hạ tầng này là một khoản đầu tư cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh trong tương lai”.

  Tập đoàn ORLEN đã mở trạm tiếp nhiên liệu hydro Praha ở quận Barrandov của thành phố vào năm ngoái (2023). Trạm ORLEN Benzina có hai máy phân phối được trang bị mũi súng được thiết kế đặc biệt, cung cấp áp suất 700bar cho ô tô và 350bar cho xe lớn hơn.

  Công ty cũng tuyên bố vào năm 2022 rằng họ sẽ phát triển ba trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Wałbrzych, Poznań và Katowice, ở Ba Lan.

  Dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2025, các trạm này được hỗ trợ tài chính từ Chương trình cơ sở hạ tầng sạc xe điện và tiếp nhiên liệu hydro của Quỹ Quốc gia về Bảo vệ Môi trường và Quản lý Nước.

  Zalo
  Hotline