Ohmium hợp tác với Aquastill để sản xuất hydro từ nước biển

Ohmium hợp tác với Aquastill để sản xuất hydro từ nước biển

  Ohmium International đã công bố sự hợp tác chiến lược với Aquastill, chuyên về công nghệ chưng cất màng mô-đun sử dụng sức mạnh của nhiệt thải để khử muối. Sự hợp tác này sẽ cho phép Ohmium sử dụng nước biển đã khử muối làm nguyên liệu đầu vào trong quá trình sản xuất hydro xanh.

  Bằng cách tích hợp các khả năng khử muối của Aquastill với các máy điện phân mô-đun của Ohmium, sự hợp tác này sẽ tạo ra các cơ hội khử cacbon mới cho các doanh nghiệp hoạt động ở các khu vực ven biển bằng cách cung cấp một cách sản xuất năng lượng sạch hiệu quả, bền vững và giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra, sự tích hợp sáng tạo của các đơn vị khử muối mô-đun sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng dụng mới để sản xuất hydro xanh hiệu quả về chi phí, bao gồm các máy điện phân PEM đồng vị trí với các trang trại gió ngoài khơi, để cho phép sản xuất hydro xanh tại nguồn. Ohmium và Aquastill đã bắt đầu đánh giá khả năng tích hợp tối ưu của các công nghệ này với mục đích đưa các mô-đun tinh chỉnh này ra thị trường càng sớm càng tốt.

  Arne Ballantine, Giám đốc điều hành của Ohmium International cho biết: “Sự hợp tác chiến lược này là một ví dụ tuyệt vời về cách tích hợp đổi mới công nghệ của Ohmium và Aquastill có thể cho phép mở rộng sản xuất hydro xanh sang các lĩnh vực và khu vực địa lý mới. “Việc sử dụng công nghệ màng của Aquastill để sản xuất hiệu quả hydro xanh từ nước biển có tiềm năng trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi cho các công ty hoạt động ở các vùng ven biển hoặc nông thôn muốn khử cacbon bền vững và hợp lý.”

  Công nghệ của Aquastill hoạt động nhờ nhiệt dư từ máy điện phân Ohmium và quy trình chưng cất màng đồng thời cung cấp khả năng làm mát bổ sung cho máy điện phân. Không giống như các công nghệ khử muối sử dụng nhiều năng lượng khác, quá trình chưng cất dựa trên màng nhiệt thải có yêu cầu năng lượng tối thiểu. Các mô-đun khử muối tiên tiến này có thiết kế hệ thống mô-đun và nhỏ gọn, giúp chúng dễ dàng vận chuyển đến bất cứ nơi nào cần nước sạch.

  Bart Nelemans, Giám đốc điều hành của Aquastill cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ohmium, để kết hợp thành công máy điện phân PEM tiên tiến của họ với công nghệ chưng cất màng của chúng tôi – cung cấp một nền tảng lý tưởng để mở rộng tác động chuyển đổi của sản xuất hydro xanh sang các ngành công nghiệp khác”. . “Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm việc tích hợp các công nghệ tương ứng của mình và chúng tôi tin tưởng rằng nhờ sự hợp tác chung này, chúng tôi sẽ có thể sản xuất hydro xanh với chi phí cạnh tranh từ nước biển, đồng thời giúp khử cacbon cho hoạt động của các công ty hoạt động trong vùng ven biển."

  Zalo
  Hotline