ofi giới thiệu thêm hai nồi hơi sinh khối để sản xuất ca cao bền vững

ofi giới thiệu thêm hai nồi hơi sinh khối để sản xuất ca cao bền vững

  Hai nồi hơi sinh khối tròn đã đi vào hoạt động tại các nhà máy chế biến ca cao của olam food ingredients' (ofi's) ở Hà Lan và Đức, giúp giảm phát thải khí nhà kính.

  hình ảnh mục tin tức

  Các nồi hơi sử dụng vỏ ca cao, sản phẩm phụ của quá trình sản xuất, làm nhiên liệu để tạo ra hơi nước, từ đó cung cấp năng lượng cho quá trình chế biến nguyên liệu ca cao từ thương hiệu ofi, deZaan, tại các nhà máy của hãng ở Koog aan de Zaan, Hà Lan và ở Mannheim , Đức – nơi công ty tin rằng đây sẽ là lò hơi vỏ ca cao đầu tiên của loại hình này tại quốc gia này.

  Lò hơi tại Koog aan de Zaan được tài trợ một phần bởi khoản trợ cấp từ Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan (RVO) và mất hơn bốn năm từ khi lên ý tưởng đến khi hoàn thành.

  Nó sẽ giảm 50% việc sử dụng khí đốt tự nhiên và lượng khí thải CO2 tại cơ sở. Riêng trong năm 2022, ofi cho biết họ đã sử dụng 8.000 tấn vỏ cacao còn lại để tạo ra năng lượng xanh tương đương với việc sử dụng 3,4 triệu mét khối khí đốt tự nhiên, giúp cắt giảm 23% lượng khí thải CO2 tuyệt đối tại cơ sở. Điều này tương đương với việc làm ấm hơn 3.0001 ngôi nhà ở Hà Lan mỗi năm, công ty cho biết.

  Lò hơi thứ hai tại nhà máy của ofi ở Mannheim đã được phát triển thông qua liên doanh với công ty năng lượng MVV.

  Nó có khả năng cung cấp tới 90% lượng hơi nước cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ sở, tiết kiệm khoảng 8.000 tấn CO2 hàng năm. theo ofi.

  Việc triển khai mới bổ sung vào nồi hơi vỏ sinh khối hình tròn được sử dụng trong các nhà máy ca cao ofi ở Brazil, Côte d'Ivoire, Indonesia và Singapore.

  Susanne Folkerts, giám đốc hoạt động toàn cầu về tính bền vững & môi trường của ofi cho biết: "Chúng tôi đang hành động để bảo vệ hành tinh và mở ra giá trị cho khách hàng của mình để họ có thể mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn bền vững hơn. Từ sự hỗ trợ mà chúng tôi dành cho nông dân trên toàn thế giới đến cách chúng tôi biến ca cao của họ thành nguyên liệu chất lượng cao trong các nhà máy chế biến của chúng tôi. Những nồi hơi cải tiến này là chìa khóa trong việc giảm lượng khí thải phạm vi 1 và 2 và biến tham vọng La bàn ca cao của chúng tôi thành hiện thực.

  "Chúng tôi cũng đang góp phần thúc đẩy chương trình nghị sự về khí hậu của Thỏa thuận xanh của EU, trong đó chuyển sang nền kinh tế tuần hoàn hơn là nền tảng. Chúng tôi rất vui mừng khi được chính phủ Hà Lan công nhận là nhà lãnh đạo đổi mới bền vững và hy vọng rằng các doanh nghiệp sản xuất khác được truyền cảm hứng để đầu tư vào sinh khối tuần hoàn như một phần trong hành trình khử cacbon của họ."

  David van Baarle, chuyên gia về phát triển bền vững công nghiệp, Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan, (Rijksdienst voor Ondernemend Nederland, RVO), cho biết: “ofi đã chứng minh cách tận dụng tối đa các sản phẩm phụ có thể giúp tiết kiệm đáng kể lượng khí CO 2  . Bằng cách phát triển nồi hơi sinh khối sử dụng vỏ ca cao của riêng mình để cung cấp năng lượng cho quá trình sản xuất nguyên liệu ca cao deZaan, công ty đang tạo ra một ví dụ đầy cảm hứng cho các công ty công nghiệp khác. Do đó, chúng tôi rất biết ơn vì ofi đang cho các đồng nghiệp trong ngành cơ hội noi gương.”

  Zalo
  Hotline