Ocean Yield đầu tư vào bốn tàu chở sản phẩm LR1 sẵn sàng sử dụng metanol

Ocean Yield đầu tư vào bốn tàu chở sản phẩm LR1 sẵn sàng sử dụng metanol

  Công ty sở hữu tàu Na Uy Ocean Yield tiết lộ họ sẽ mua bốn tàu chở dầu sản phẩm LR1, sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu quốc tế Quảng Châu (GSI) ở Trung Quốc.

  Thiết kế của tàu sẽ cho phép chuyển đổi sang hoạt động bằng nhiên liệu kép với metanol làm nhiên liệu. Các tàu chở dầu dự kiến ​​được giao vào năm 2026 và 2027.

  Sau khi giao hàng, các tàu sẽ bắt đầu cho thuê tàu trần 15 năm cho các công ty con của Braskem SA, một công ty hóa dầu niêm yết ở New York. Braskem SA hiện có xếp hạng tín dụng BBB- từ S&P và Fitch, và Ba1 từ Moody's.

  Giá thuê tàu trần sẽ có một yếu tố thay đổi liên quan đến lượng khí thải carbon thực tế của tàu tương ứng, khuyến khích người thuê tàu duy trì lượng khí thải ở mức thấp. Ocean Yiels cho biết đây là giao dịch liên kết bền vững đầu tiên trên thị trường cho thuê hàng hải.

  “Kể từ khi Ocean Yield được thành lập vào năm 2012, tính bền vững và trách nhiệm đã trở thành một phần trong chiến lược cốt lõi của chúng tôi khi chúng tôi tìm cách trở thành người hỗ trợ cho quá trình khử cacbon trong ngành vận tải biển. Ở Braskem, chúng tôi đã tìm được một đối tác có chung những giá trị và tham vọng với chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được xây dựng mối quan hệ của mình với Braskem và giới thiệu hợp đồng thuê liên kết bền vững đầu tiên cho danh mục Ocean Yield,”  Giám đốc điều hành  Andreas Røde  cho biết trong một bình luận.

  Giao dịch này sẽ bổ sung thêm khoảng 300 triệu USD vào khoản tồn đọng EBITDA của công ty.

  Ocean Yield đang đầu tư mạnh vào việc trẻ hóa đội tàu của mình như một phần trong chiến lược bền vững.

  Trong năm 2022, tổng cộng 12 tàu đã được bán, tất cả đều sử dụng nhiên liệu thông thường. Trong năm, công ty đã đồng ý mua tới 15 nhà máy đóng mới, tất cả đều được chuẩn bị sử dụng metanol, ethane hoặc amoniac làm nguồn nhiên liệu thay thế.

  Đầu năm nay, công ty tiết lộ rằng họ đã hoàn tất thỏa thuận mua Newcastlemax sẵn sàng chứa amoniac dành cho vận chuyển CMB NV sẽ do Beihai Shipbuilding đóng.

  Ngoài các tàu chở hàng rời làm sẵn amoniac, các tàu này còn bao gồm việc mua hai tàu LEG 36.000 cbm với hợp đồng thuê tàu trần dài hạn cho Braskem SA. Các tàu sẽ được trang bị động cơ ba nhiên liệu cho phép chúng sử dụng nhiều loại khí đốt làm nhiên liệu. bao gồm LNG và etan.

  Năm ngoái, công ty cũng đã đầu tư vào ba tàu container 5.500 TEU dành cho thuê tàu dài hạn với ZIM. Các bình cũng sẽ sẵn sàng chứa metanol

  Zalo
  Hotline