Ocean Infinity tiến hành khảo sát địa vật lý tại Dogger Bank South ở Anh

Ocean Infinity tiến hành khảo sát địa vật lý tại Dogger Bank South ở Anh

  Công ty sẽ điều tra địa hình dưới đáy biển tại từng địa điểm đặt móng tuabin gió tại DBS West.

  Giày sneaker và

  Tàu  Deep Helder  sẽ được sử dụng cho các cuộc khảo sát. Tín dụng: RWE.

  RWE và Masdar đã trao cho Ocean Infinity hợp đồng thực hiện khảo sát địa vật lý địa chấn 3D độ phân giải cực cao tại trang trại gió ngoài khơi phía Tây Dogger Bank South (DBS) ở Anh.

  Ocean Infinity sẽ sử dụng chuyên môn về công nghệ hàng hải của mình để khảo sát địa hình dưới biển tại mỗi địa điểm đặt móng tuabin gió được đề xuất tại DBS West.

  Các cuộc khảo sát sẽ được tàu Deep Helder thực hiện, bắt đầu từ đầu tháng 6 năm 2024. Dự kiến, chúng sẽ kéo dài khoảng 30 ngày, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

  Công ty cho biết họ sẽ sử dụng các kỹ thuật khảo sát độ phân giải cao để quét đáy biển và đáy biển, cung cấp dữ liệu địa chất 3D có độ phân giải cao cho từng vị trí tuabin gió được đề xuất.

  Cuộc điều tra này sẽ xác định những thay đổi của đáy biển, lập bản đồ phạm vi, hướng và độ nghiêng của các đơn vị trầm tích, cũng như xác định vị trí các tảng đá trên toàn bộ khu vực móng tuabin gió.

  Giám đốc dự án phát triển trang trại gió ngoài khơi DBS, Colin McAllister cho biết: “Những cuộc khảo sát địa vật lý này sẽ cung cấp dữ liệu chi tiết về các điều kiện trên và dưới bề mặt đáy biển.

  “Kết hợp điều này với dữ liệu địa kỹ thuật mà chúng tôi cũng đang thu thập từ các vị trí móng tuabin sẽ mang lại mức độ chi tiết vượt trội về các điều kiện dưới đáy biển, điều này rất có giá trị.

  “Nó cho phép chúng tôi xác định những thách thức ở giai đoạn phát triển và đưa ra các biện pháp giảm thiểu thích hợp khi cần thiết.”

  Giám đốc thương mại của Ocean Infinity Maxime Even cho biết: “Đây là dự án khảo sát địa chấn 3D độ phân giải cực cao đầu tiên của Ocean Infinity do RWE trao tặng, chúng tôi rất vui mừng. Sứ mệnh của chúng tôi luôn là giúp hành tinh phát triển mạnh mẽ và dự án này là một bước nữa giúp chúng tôi trên hành trình đó.

  “Chúng tôi đang có cơ hội tiếp tục hỗ trợ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi đang phát triển, góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu nói chung. Đây luôn là mục tiêu của chúng tôi và là một chiến thắng to lớn cho chúng tôi.”

  Dogger Bank South bao gồm hai địa điểm, DBS East và DBS West, nằm cách bờ biển phía đông bắc nước Anh hơn 100 km trên bờ biển Dogger Bank nông.

  RWE đang chỉ đạo cả việc phát triển dự án DBS và sẽ quản lý việc phát triển, xây dựng và vận hành dự án thay mặt cho Masdar, bên liên quan 49% trong dự án.

  Với công suất ước tính là 3GW, các dự án DBS có tiềm năng sản xuất đủ điện để đáp ứng yêu cầu của khoảng ba triệu gia đình ở Anh.

  Các cột mốc phát triển sắp tới của các dự án DBS bao gồm việc nộp đơn xin Lệnh đồng ý phát triển, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024.

  Nếu được chấp thuận, các giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm việc đảm bảo các hợp đồng chênh lệch, tài chính, xây dựng và vận hành vào năm 2031.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline