Ô tô bay được thiết kế để hạ cánh trên mái nhà; Nhật Bản tài trợ 82 triệu USD

Ô tô bay được thiết kế để hạ cánh trên mái nhà; Nhật Bản tài trợ 82 triệu USD

  Ô tô bay được thiết kế để hạ cánh trên mái nhà; Nhật Bản tài trợ 82 triệu USD
  Xe bay SkyDrive dự kiến sẽ được sản xuất tại nhà máy Suzuki bắt đầu từ năm 2024

  The interior of SkyDrive's eVTOL flying vehicle.

  SKYDRIVE

  Một nhà sản xuất xe eVTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) của Nhật Bản đã được chính phủ Nhật Bản cấp 82 triệu USD.

  Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp của đất nước đã chọn SkyDrive cho Lĩnh vực di chuyển hàng không thế hệ tiếp theo, một phần của dự án thúc đẩy đổi mới.

  Khoản tài trợ này là một sáng kiến của chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp hoạt động trên các công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết các thách thức trong xã hội và hỗ trợ các dự án có tiềm năng phát triển và tác động cao.

  SkyDrive gần đây đã thông báo rằng ô tô bay của họ sẽ được sản xuất tại nhà máy Suzuki bắt đầu từ mùa xuân năm 2024 thông qua một công ty con mới.

  Lên đến 100 phương tiện bay SkyDrive có thể được tạo ra hàng năm tại công ty con Sky Works Inc. tại nhà máy thuộc sở hữu của Suzuki ở thành phố Iwata, Shizuoka.

  SkyDrive và Suzuki đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm ngoái để cộng tác về nghiên cứu và phát triển kinh doanh và công nghệ, hệ thống sản xuất và sản xuất hàng loạt cũng như phát triển các thị trường quốc tế bao gồm cả Ấn Độ.

  Tầm nhìn đã nêu của SkyDrive là “tạo ra một tương lai nơi mọi người đều có quyền truy cập vào eVTOL như phương tiện di chuyển hàng ngày của họ ở Nhật Bản và trên toàn thế giới”.

  SkyDrive cho biết: “Nó có công nghệ khung cánh quạt độc đáo đang chờ cấp bằng sáng chế cho phép nó hạ cánh trên mái nhà, khiến nó trở thành chiếc máy bay phù hợp và dễ tiếp cận cho gia đình, bạn bè và người đi lại với chi phí vận hành phải chăng cho mỗi người”.

  SkyDrive có thỏa thuận bán tới 50 phương tiện bay điện (EAV) cho công ty cho thuê máy bay Solyu ở Hàn Quốc. Công ty này kinh doanh cho thuê và cấp vốn máy bay và có mục đích sử dụng EAV để hỗ trợ tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng ở đó.

   

  SkyDrive được thành lập vào năm 2018 và thực hiện chuyến bay thử nghiệm có phi hành đoàn đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2019.

  Công ty đã nộp đơn xin chứng nhận từ Luật Hàng không Dân dụng Nhật Bản, trong đó phải phê duyệt thiết kế, cấu trúc, sức mạnh và hiệu suất của bất kỳ máy bay mới được phát triển nào.

  Chứng nhận này áp dụng cho SD-05 của SkyDrive, chiếc ô tô bay SkyDrive dự định ra mắt dịch vụ taxi hàng không vào năm 2025.

  SkyDrive trước đó đã hợp tác với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để cải thiện khả năng giảm tiếng ồn trên các phương tiện eVTOL.

  Trong khi động cơ điện cho phép vận hành ít tiếng ồn hơn, SkyDrive hướng đến việc tạo ra những chiếc EAV cất cánh và hạ cánh ở các khu vực lân cận và được sử dụng như một hình thức vận chuyển hàng ngày.

  Cơ quan hàng không này đã có công nghệ nhận dạng nguồn tiếng ồn mà liên doanh có kế hoạch sử dụng làm điểm khởi đầu. Trong nghiên cứu, trách nhiệm được phân chia.

  Zalo
  Hotline