Northland đạt được thỏa thuận tín dụng Hải Long trị giá 3,7 tỷ USD

Northland đạt được thỏa thuận tín dụng Hải Long trị giá 3,7 tỷ USD

  Dự án gió ngoài khơi Hải Long 1GW của Northland Power tại Đài Loan đã ký một thỏa thuận tín dụng để đảm bảo nguồn tài chính trị giá 118 tỷ Đài tệ.

  Khoản tài trợ không truy đòi dài hạn trong 20 năm trị giá khoảng 3,67 tỷ USD, trong khi chi phí lãi vay trung bình có trọng số cho thời hạn của thỏa thuận dự kiến ​​là khoảng 5%.

  Khoản tài trợ dự án không truy đòi sẽ được cung cấp bởi hơn 15 tổ chức cho vay quốc tế và địa phương với sự hỗ trợ từ nhiều Cơ quan Tín dụng Xuất khẩu (ECA) từ sáu quốc gia khác nhau.

  Dự án dự kiến ​​sẽ sớm đạt được kết thúc tài chính sau khi đáp ứng tất cả các điều kiện liên quan trước khi đạt được nguồn tài chính.

  Tổng chi phí của Hải Long dự kiến ​​vào khoảng 9 tỷ USD, với nguồn tài trợ từ khoản nợ không truy đòi 5 tỷ USD của các bên cho vay dự án, khoảng 1 tỷ USD doanh thu trước khi hoàn thành và khoản đầu tư vốn cổ phần còn lại do các đối tác phát triển đóng góp.

  Sau khi đạt được kết thúc tài chính, tổng nợ và vốn chủ sở hữu cần thiết cho địa điểm dự kiến ​​sẽ được tài trợ đầy đủ, bao gồm các dòng tiền trong tương lai dự kiến ​​sẽ nhận được từ số tiền bán lại và doanh thu trước khi hoàn thành.

  Hải Long nằm cách bờ biển Chương Hóa ở eo biển Đài Loan khoảng 45km-70km và bao gồm hai giai đoạn, Hải Long 2 và Hải Long 3, với công suất phát điện tổng hợp dự kiến ​​là 1022MW.

  Dự án đã nhận được tất cả các phê duyệt về môi trường và giấy phép xây dựng chính và đã bắt đầu công việc xây dựng và chế tạo sớm các bộ phận. Dự kiến ​​hoàn thành các hoạt động xây dựng và vận hành thương mại đầy đủ vào năm 2026/2027.

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Northland, Mike Crawley cho biết: “Chúng tôi đang triển khai thêm một dự án gió ngoài khơi đẳng cấp thế giới bất chấp môi trường thị trường đầy thách thức. Dự án sẽ tạo ra dòng tiền ổn định và chất lượng cao trong thời gian 30 năm với nhiều cơ hội tối ưu hóa hơn nữa.

  “Gió ngoài khơi là cần thiết để đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo toàn cầu trong những năm tới và Northland là một trong số ít công ty có thể thành lập, phát triển, tài trợ, xây dựng và vận hành các cơ sở như vậy.”

  Zalo
  Hotline