Nordex giới thiệu nguyên mẫu máy điện phân kiềm điều áp 500 kW

Nordex giới thiệu nguyên mẫu máy điện phân kiềm điều áp 500 kW

  Hôm thứ Hai, Nordex Electrolyzers, một bộ phận của nhà sản xuất tuabin gió Nordex SE (ETR:NDX1) của Đức, đã giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên được phát triển nội bộ của máy điện phân kiềm điều áp 500 kW, được thiết kế, sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Navarra, Tây Ban Nha.

  Nordex đồng thời khánh thành một băng ghế thử nghiệm tại địa điểm nhà máy sản xuất lưỡi cắt của mình ở Lumbier, nơi máy điện phân sẽ được xác nhận.

  Luis Solla, Giám đốc điều hành của Nordex Electrolyzers cho biết: “Nguyên mẫu này là một phần trong kế hoạch phát triển kinh doanh được đề xuất của Nordex Electrolyzers, nhằm mục đích đưa ra thiết kế cuối cùng của sản phẩm quy mô MW có thể tuần tự hóa vào năm 2026”. Theo thông báo, nguyên mẫu đầu tiên có công suất 50 kW, hoạt động từ năm 2023, hiện đang được thử nghiệm và mô tả đặc tính tại cơ sở của Nordex Electrolyzers ở Puertollano, Ciudad Real. Nguyên mẫu 500 kW có thể tạo ra hơn 10 kg hydro mỗi giờ với ít hơn 50 kWh năng lượng mỗi kg và được thiết kế để hoạt động khi thay đổi công suất và dừng thường xuyên.

  Nordex hy vọng rằng hoạt động sản xuất toàn cầu của mình sẽ giúp Nordex Electrolyzers trở thành nhà sản xuất máy điện phân hàng đầu, cho phép công ty tích hợp hoạt động sản xuất hydro vào chuỗi giá trị của mình.

  Nordex Electrolyzers được thành lập vào năm 2022 với tư cách là một liên doanh với chính quyền Navarra, trong đó cơ quan phát triển khu vực SODENA (Sociedad de Desarrollo de Navarra) nắm giữ 15% cổ phần. Hiện tại, nó có 26 nhân viên. Kế hoạch phát triển máy điện phân được Ủy ban Châu Âu tài trợ một phần với số tiền 12 triệu EUR (12,9 triệu USD) thông qua Dự án quan trọng vì lợi ích chung Châu Âu (IPCEI) trong chương trình Hy2Tech.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline