Nissan sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu bắt đầu từ bây giờ

Nissan sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu bắt đầu từ bây giờ

  Nissan thông báo rằng tất cả các mẫu xe mới do nhà sản xuất ô tô này tung ra ở châu Âu trong tương lai sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, vì công ty đặt mục tiêu đạt được 100% xe điện ở châu Âu vào năm 2030.

  Nissan sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu bắt đầu từ bây giờ

  Thông báo này diễn ra sau khi Nissan ra mắt “Tầm nhìn tham vọng 2030” vào năm 2021, đặt điện khí hóa phương tiện làm cốt lõi trong chiến lược dài hạn của mình, với kế hoạch cho 2 khoản đầu tư gần 18 tỷ USD trong 5 năm, tập trung vào việc xây dựng dòng sản phẩm xe điện và đổi mới công nghệ.

  Makoto Uchida, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan cho biết:

  “Xe điện chạy bằng năng lượng tái tạo là chìa khóa giúp chúng tôi đạt được mức độ trung hòa carbon, vốn là trọng tâm trong tầm nhìn Tham vọng 2030 của chúng tôi. Nissan sẽ chuyển sang sử dụng điện hoàn toàn vào năm 2030 ở châu Âu – chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn cần làm cho doanh nghiệp của chúng tôi, khách hàng của chúng tôi và cho hành tinh này.”

  Việc chuyển đổi sang xe điện được coi là cần thiết để đạt được mục tiêu phát thải toàn cầu. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, ô tô và xe tải tư nhân chịu trách nhiệm cho 10% lượng khí thải CO2 vào năm 2022. Tại châu Âu, trong giai đoạn 2018-2022, doanh số bán xe điện và xe điện đã tăng từ 5% tổng thị trường lên 44%, với doanh số bán hàng là 44%. số lượng xe chạy hoàn toàn bằng điện tăng từ 1% lên 12% trên tổng thị trường.

  Thời hạn năm 2030 của Nissan sẽ đặt nhà sản xuất ô tô này sớm hơn 5 năm so với mục tiêu của EU yêu cầu giảm 100% lượng khí thải CO2 từ ô tô và xe tải mới đăng ký tại EU từ năm 2035, cũng như lệnh cấm bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel được sửa đổi gần đây vào năm 2035 của Vương quốc Anh. 

  Quá trình chuyển đổi sang xe điện diễn ra chậm hơn so với mong đợi, phần lớn là do giá xe điện so với xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Nissan cho biết họ đặt mục tiêu ra mắt xe điện với pin thể rắn (ASSB) độc quyền của mình vào năm tài chính 2028. Công ty dự kiến ​​sẽ giảm giá thành của bộ pin xuống 75 USD/kWh vào năm tài chính 2028, với mục tiêu là giảm tiếp xuống còn 65 USD/kWh để đạt được sự ngang bằng về chi phí giữa xe điện và xe chạy xăng trong tương lai.

  Nissan cũng đặt mục tiêu giới thiệu công nghệ không chứa coban để giảm 65% chi phí pin xe điện vào năm tài chính 2028.

  Uchida nói thêm:

  “EV là giải pháp di chuyển tối ưu. Hơn một triệu khách hàng đã tham gia hành trình của chúng tôi và trải nghiệm niềm vui trên xe điện Nissan, và bây giờ không còn đường quay lại ”.

  Zalo
  Hotline