Nishitetsu Shizen Energy sẽ vận hành pin lưu trữ lưới ở 10 địa điểm vào năm 2025

Nishitetsu Shizen Energy sẽ vận hành pin lưu trữ lưới ở 10 địa điểm vào năm 2025

  Nishitetsu Shizen Denryoku (Thành phố Fukuoka), liên doanh giữa Đường sắt Nishi-Nippon và Shizen Denryoku (Thành phố Fukuoka), bắt đầu vận hành thương mại nhà máy lưu trữ điện lưới "Nishitetsu Shizen Denryoku Battery Hub Umi" tại Thị trấn Umi, tỉnh Fukuoka, vào tháng 6 Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 10. Đây là dự án đầu tiên về pin lưu trữ trên lưới điện của Nishitetsu Shizen Energy.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Lễ khai mạc
  (Nguồn: Nikkei BP)

  `` Trung tâm pin năng lượng Nishitetsu Shizen Umi '' sử dụng đất nhàn rỗi trong kho Hayami của Đường sắt Nishi-Nippon ở Wakakusa, Thị trấn Umi. Với công suất 1,92 MW, công suất 4,659 MWh, nó được đấu nối vào đường dây phân phối điện áp cao của Truyền tải và Phân phối điện Kyushu và kiếm lợi nhuận bằng cách tham gia kinh doanh chênh lệch giá thông qua Sàn giao dịch điện lực bán buôn (JEPX) và nhà cung cấp điện. và thị trường điều chỉnh nhu cầu an toàn. Nó cũng sẽ tham gia vào thị trường năng lực, sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tận dụng đất nhàn rỗi trong kho Hayami của Đường sắt Nishi-Nippon
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Nishitetsu Shizen Energy sẽ là nhà điều hành và Shizen Energy sẽ chịu trách nhiệm quản lý tài sản. Nó sẽ được vận hành và kiểm soát bằng Shizen Connect, một EMS (hệ thống quản lý năng lượng) được phát triển bởi Shizen Connect (Chuo-ku, Tokyo), một thành viên của Tập đoàn Năng lượng Shizen. Shizen Connect sẽ dự đoán giá thị trường, xây dựng kế hoạch sạc và xả cũng như thực hiện điều khiển từ xa nhằm tối đa hóa lợi nhuận thông qua các giao dịch trên từng thị trường điện, bao gồm thị trường điện bán buôn, thị trường điều chỉnh cung cầu và thị trường công suất.

  Nishitetsu Shizen Energy có kế hoạch lắp đặt thêm một pin lưu trữ lưới vào năm 2024 và tổng cộng 10 địa điểm vào năm 2025. Tất cả chúng sẽ được kết nối với đường dây phân phối điện áp cao và có công suất dưới 2MW. Công ty cũng đang nghiên cứu phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như sản xuất điện mặt trời thông qua PPA (hợp đồng mua bán điện) tại chỗ và PPA bên ngoài, với tổng công suất là 6,5 MW tính đến tháng 12 năm 2023 và tổng cộng là 6,5 MW tính đến thời điểm hiện tại. 2025. Dự kiến ​​bắt đầu vận hành 30MW.

  Đối với Trung tâm pin năng lượng Nishitetsu Shizen Umi, NEC Netssi phụ trách các dịch vụ EPC (thiết kế, mua sắm và xây dựng) và hệ thống pin lưu trữ được cung cấp bởi Tập đoàn Itochu, sử dụng pin lưu trữ lithium-ion sắt photphat (LFP) do công ty sản xuất BYD tại Trung Quốc. Bằng cách áp dụng hệ thống làm mát bằng nước, tất cả các gói pin lưu trữ có công suất 4,659 MWh có thể được lưu trữ trong một thùng chứa. Bộ điều hòa điện (PCS) được sản xuất bởi Công ty Công nghệ Năng lượng Mặt trời SMA của Đức.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline