Những tòa nhà gỗ cao nhất thế giới

Những tòa nhà gỗ cao nhất thế giới


  Trang chủ » Dự án lớn nhất » Tòa nhà gỗ cao nhất thế giới
  Tòa nhà chọc trời bằng gỗ! Vâng, gỗ đã trở lại nổi bật và thậm chí còn bay cao hơn trên bầu trời. Không phải tất cả các tòa nhà cao tầng đều yêu cầu lõi bê tông và giằng thép để đứng vững; hai hoặc ba cây sẽ làm được điều đó. Các kỹ sư kết cấu hiện đang sử dụng các loại gỗ như gỗ ghép chéo và gỗ dán keo để phát triển các tòa nhà cao tầng mang tính biểu tượng. Dưới đây là danh sách các tòa nhà gỗ cao nhất thế giới.

  Giày sneaker và

  Mjøstårne, Brumunddal của Voll Arkitekter

  Top 7 tòa nhà cao nhất thế giới 
  Sanctuary of Truth ở Thái Lan (cao 100 mét)
  Ascent MKE ở Wisconsin, Mỹ (cao 87 mét)
  Mjøstårnet ở Na Uy (cao 85 mét)
  Tall Wood Residence, Vancouver, Canada (cao 53 mét)
  The Tree ở Bergen, Na Uy (cao 49 mét)

  Giày sneaker và

  Sanctuary of Truth là tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới. Việc xây dựng nó bắt đầu từ năm 1981 và vẫn đang được xây dựng cho đến ngày nay. Tòa nhà này được làm hoàn toàn bằng gỗ, cụ thể là Mai Deang, Mai Takien, Mai Panchaat và Teak.

  Cấu trúc này đóng vai trò như một bảo tàng, sự kết hợp giữa một ngôi đền và một lâu đài, theo chủ đề về Vương quốc Ayutthaya và các tín ngưỡng Phật giáo và Ấn Độ giáo. Hiện tại nó chưa hoàn thành nhưng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025.

  2. Đi lên MKE

  Giày sneaker và

  Đây là tòa nhà chung cư cao tầng lai gỗ khối nằm ở Milwaukee, Wisconsin. Tòa nhà cao 87 mét và cao 25 ​​tầng. Đáng chú ý, Ascent MKE là tòa nhà chung cư bằng gỗ khối cao nhất thế giới.

  Dự án được ra mắt vào năm 2018 với thiết kế ban đầu gồm 21 tầng. Tuy nhiên, các bản cập nhật và phê duyệt sau đó đã nâng tổng số tầng lên 25 tầng vào tháng 3 năm 2020. Việc xây dựng thực tế trên Ascent bắt đầu vào tháng 8 năm 2020 và tòa nhà được hoàn thành vào tháng 8 năm 2022.

  Tòa nhà có tổng cộng 259 căn hộ sang trọng, không gian bán lẻ, hồ bơi trên cao với các bức tường cửa sổ có thể mở được và sân thượng.

  3. Mjotorn

  Tòa tháp cao 85 mét đã giành được danh hiệu tòa nhà gỗ cao nhất thế giới sau khi hoàn thành vào tháng 3 năm 2019. Mjøstårnet được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ ghép nhiều lớp, từ giàn nội thất quy mô lớn cho đến thang máy.

  Tòa nhà 18 tầng được làm bằng CLT và glulam, đủ chắc chắn để chịu được tải trọng lớn. Các tấm sàn và các phần đúc sẵn được nâng lên bằng giàn giáo bên trong và một cần cẩu lớn. Các nhà cung cấp địa phương đã may mắn cung cấp được những vật liệu có nguồn gốc địa phương được sử dụng để xây dựng cấu trúc đi lên.

  Ezoic

  Mjøstårnet nổi bật như một tòa tháp hiện đại cung cấp nhiều tiện ích đa dạng cho cư dân cũng như cộng đồng địa phương và du khách. Mỗi tầng có diện tích rộng khoảng 640 mét vuông, góp phần tạo nên tổng diện tích chương trình khoảng 10.500 mét vuông. Ngoài ra, tòa tháp còn có phòng tắm công cộng rộng thêm 4.500 mét vuông.

  4. Khu nhà gỗ cao

  Giày sneaker và

  Khu nhà gỗ cao

  Tòa nhà đạt độ cao chưa từng có là 53 mét vào mùa hè năm 2017; do đó, nó là tòa nhà gỗ cao thứ 2  trên thế giới. Tall Wood Residence được thiết kế bởi công ty Acton Ostry Architects Inc. của Canada. Để hoàn thành dự án, các công ty và công ty tư vấn hàng đầu như Fast+ Epp, GHL Consultants Ltd và Architekten Herman Kaufmann có trụ sở tại Úc đã hợp tác.

  Tòa nhà 18 tầng có 404 sinh viên là Khu ký túc xá sinh viên chung Brock tại UBC (Đại học British Columbia). Các thành phần thép đúc sẵn và lõi bê tông được sử dụng để hỗ trợ khung gỗ khối. Theo John Metras, Giám đốc điều hành Phát triển cơ sở hạ tầng tại UBC, làm việc với gỗ đã làm giảm thời gian xây dựng.

  Một khía cạnh thiết yếu của quá trình đúc sẵn là việc sử dụng mô hình 3D toàn diện. Mô hình này tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận hợp tác và triển khai ý tưởng giữa các bộ phận khác nhau trước khi hoàn thiện các kế hoạch chế tạo hoặc xây dựng thực tế.

  Nhờ lập kế hoạch tỉ mỉ và sự tích hợp liền mạch giữa quy trình thiết kế và xây dựng, Brock Commons đã được hoàn thành thành công trong khoảng thời gian đáng chú ý chỉ 70 ngày sau khi các bộ phận đúc sẵn được chuẩn bị để lắp ráp.

  5. Cái cây

  Giày sneaker và

  Cái cây

  Tọa lạc tại Dansgardsveien, 99, Asrtad, 5058 Bergen, Hordaland, Na Uy, The Tree hay Treet cao 49 mét và là một trong những tòa nhà gỗ cao nhất thế giới. Tòa nhà được xây dựng theo từng mô-đun, các mô-đun được xếp chồng lên nhau tại chỗ. Cấu trúc khung chịu lực của nó bao gồm giàn glulam, sau đó là mô-đun đúc sẵn với bệ ở phía trên được làm bằng sàn bê tông cốt thép. Mục đích của các tấm bê tông là mang lại cho kết cấu trọng lượng cần thiết.

  Ezoic

  Tòa nhà bb14 tầng có tổng cộng 62 căn hộ. Sau khi xây dựng, tổng chi phí dự án là 22 triệu euro, bao gồm chi phí mua đất, chi phí kỹ thuật, phát triển ý tưởng, chi phí xây dựng và chi phí nội bộ như quản lý dự án.

  Theo các nhà phát triển dự án Bergen và Hiệp hội Xây dựng Omegn, việc xây dựng bằng gỗ đã giúp tránh được sự bài tiết hơn 21000 giọt carbon dioxide.

  6. Ngõ Dalston

  Giày sneaker và

  ngõ Dalston

  Với độ cao 33 mét, Dalston Lane là một trong những tòa nhà gỗ cao nhất thế giới. Tòa nhà 10 tầng biểu thị quan điểm sử dụng gỗ để xây dựng các tòa nhà có mật độ cao ở Vương quốc Anh.

  Dalston Lane được làm bằng CLT từ tầng 1 đến tầng 10, tường cốt, xuyên suốt các tầng và cầu thang. Dự án được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Anh, Waugh Thistleton, người đã chỉ ra rằng gỗ không đắt và rất tốt cho môi trường. Tòa nhà gỗ cách Cube một quãng ngắn, cũng cao 33 mét.

  7. Sở trường

  Giày sneaker và

  sở trường

  Tòa nhà cao 32 mét, cao hơn 10 tầng, được thiết kế và xây dựng bởi nhà phát triển Lend Lease. Đây là một trong những tòa nhà gỗ cao nhất thế giới. Cấu trúc thúc đẩy được xây dựng trong vòng 11 tháng, mở ra một kỷ nguyên mới trong tương lai cho các công trình bằng Gỗ dán nhiều lớp (CLT). Năm 2012, Forte là tòa nhà cao tầng bằng gỗ đầu tiên ở Úc được xây dựng hoàn toàn từ CLT để giảm lượng khí thải carbon dioxide hơn 1400 tấn. Forte là một tòa nhà dân cư bao gồm 759 tấm CLT bằng gỗ vân sam châu Âu, nặng tổng cộng 485 tấn.

  Danh mụcDự án lớn nhất
  Zalo
  Hotline