Nhóm xác minh chính phủ/động đất ở bán đảo Noto tiến hành kiểm tra ứng phó khẩn cấp và triển khai máy bay không người lái hiệu suất cao

Nhóm xác minh chính phủ/động đất ở bán đảo Noto tiến hành kiểm tra ứng phó khẩn cấp và triển khai máy bay không người lái hiệu suất cao

  Vào ngày 10, nhóm xác minh của chính phủ liên quan đến ứng phó khẩn cấp với trận động đất ở Bán đảo Noto đã biên soạn một báo cáo kiểm tra cũng như các công nghệ và biện pháp mới sẽ có hiệu quả trong thảm họa tiếp theo.・Thủ tướng Fumio Kishida). Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc phát triển và sử dụng máy bay không người lái hiệu suất cao, tiêu chuẩn hóa "nhà vệ sinh tiện nghi" trong xây dựng công cộng và sử dụng máy xúc lật được điều khiển từ xa. Chúng tôi sẽ xuất bản các công nghệ và hàng hóa hữu ích trong một danh mục và phổ biến chúng cho chính quyền địa phương.

  Báo cáo kiểm tra đã tóm tắt các đặc điểm của thảm họa, chẳng hạn như đặc điểm địa lý của bán đảo, tốc độ lão hóa cao và tốc độ trang bị thêm địa chấn thấp, các tuyến đường giao thông hạn chế và sự cố xảy ra vào tối ngày đầu năm mới. Họ trích dẫn năm thách thức: thu thập thông tin, khả năng tiếp cận và hoạt động, căn cứ cho các hoạt động hỗ trợ, chống lại tuyết và thời tiết lạnh, khôi phục cơ sở hạ tầng và đường cứu sinh, đồng thời bày tỏ lo ngại về tác động đối với số lượng lớn người dân ở các khu vực đông dân cần được chăm sóc đặc biệt.

  Sau đó, ông liệt kê những sự chuẩn bị trong tương lai cho từng lĩnh vực, chẳng hạn như thu thập thông tin. Bằng cách tiêu chuẩn hóa nhà vệ sinh tiện nghi, nhà vệ sinh có thể được cung cấp dễ dàng trong trường hợp xảy ra thảm họa và các điểm của Hệ thống Giao thông Thông minh (ITS) có thể được triển khai để nhanh chóng xác định xem đường có đi qua được hay không. Vì máy bay không người lái rất hữu ích trong việc nhận biết tình huống và xác định thiệt hại nên các nỗ lực đang được thực hiện để nhanh chóng triển khai các loại máy bay có thể bay vào ban đêm, trong thời tiết xấu và trong thời gian dài.

  Chúng tôi cũng sẽ trích xuất các vị trí di chuyển của vỏ trái đất và lở đất từ ​​ảnh vệ tinh và ảnh chụp từ trên không, vận chuyển thiết bị hạng nặng với sự hợp tác của Lực lượng Phòng vệ và lập kế hoạch giải tỏa đường bộ để đề phòng thảm họa. Máy xúc lật điều khiển từ xa được thiết kế để sử dụng ở những nơi không thể xác nhận được độ an toàn. Một hệ thống cũng sẽ được triển khai để khôi phục khẩn cấp hệ thống nước và nước thải, cũng như việc sử dụng điện và nước cho xe tải chiếu sáng và chở nước.

  Danh mục này bao gồm robot không người lái, công nghệ điều khiển từ xa/tự động hóa, ô tô vệ sinh, v.v. Chính quyền địa phương sẽ được yêu cầu hình dung các biện pháp ứng phó khẩn cấp của họ, bao gồm cả vị trí của các căn cứ hỗ trợ.

  Tại cuộc họp, Thủ tướng Kishida đã nói về công nghệ mới: ``Tôi muốn các bộ và cơ quan liên quan triển khai nó, chính quyền địa phương sử dụng nó, và các khu vực quốc gia và tư nhân đẩy nhanh phát triển công nghệ.'' Ông cũng bày tỏ ý tưởng bổ sung quỹ dự phòng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline