Nhiên liệu hàng hải mới có thể giảm 80% lượng khí thải được công bố ở Thụy Điển

Nhiên liệu hàng hải mới có thể giảm 80% lượng khí thải được công bố ở Thụy Điển

  Công ty ScanOcean của Thụy Điển và công ty tiếp thị và lọc dầu Neste Oyi của Phần Lan đã công bố loại Gasoil DMA mới có mức phát thải thấp hơn cho lĩnh vực vận tải biển.

  Giày sneaker và

  Hình minh họa; Tín dụng: Neste

  DMA mới có mức phát thải thấp hơn được sản xuất bằng cách bổ sung nguyên liệu thô có thể tái tạo vào quy trình tinh chế thông thường và bằng cách sử dụng cân bằng khối lượng, nhiên liệu đạt được lợi ích giảm phát thải khí nhà kính cao trong khi vẫn duy trì chất lượng và thông số kỹ thuật của nhiên liệu theo tiêu chuẩn ISO 8217. Nhiên liệu được chứng nhận theo tới ISCC cộng.

  Theo các đối tác, Neste Marine 0.1 Co-processed có thể giảm tới 80% lượng khí thải nhà kính (GHG) so với DMA Gasoil hóa thạch.

  Neste lưu ý: Kể từ hôm nay, DMA được đồng xử lý bằng nguyên liệu thô tái tạo sẽ có sẵn dưới dạng nhiên liệu hầm trên bờ biển phía đông Thụy Điển. Neste Marine 0.1 DMA đồng xử lý cũng sẽ có sẵn tại cơ sở sản xuất đường ống Södertälje cùng với DMA 0.1 và DMB 0.1, phục vụ các tàu quá cảnh vào Hồ Mälaren.

  “Đây là một trong nhiều bước quan trọng trong hành trình ScanOceans nhằm xây dựng danh mục sản phẩm và dịch vụ bền vững. Khi chúng tôi sớm bước vào bối cảnh pháp lý mới trong lĩnh vực vận chuyển ở Châu Âu, việc giảm lượng khí thải với chi phí thấp sẽ là chìa khóa và chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp tốt nhất cho vấn đề này và DMA được xử lý đồng thời với nguyên liệu thô tái tạo là nhiên liệu cực kỳ hấp dẫn về mặt này, ”  Jonatan Karlström của ScanOcean nhận xét.

  “…Giới thiệu DMA đồng xử lý với nguyên liệu thô tái tạo cho thị trường Thụy Điển là một phần trong chiến lược nhiên liệu hàng hải của chúng tôi. Sveta Ukkonen , Giám đốc Nhiên liệu Hàng hải tại Neste  cho biết  , chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng tốt cho thị trường Thụy Điển và chúng tôi rất vui mừng khi có ScanOcean làm đối tác địa phương .

  Năm ngoái, Neste tiết lộ họ đang hợp tác với đối tác Đan Mạch Nordic Marine Oil về nhiên liệu hàng hải đồng xử lý Neste Marine 0.1 mới ở Scandinavia. Nhiên liệu dự trữ có thể được đưa vào sử dụng mà không cần bất kỳ sửa đổi nào vì nó có thành phần tương tự như nhiên liệu cấp nhiên liệu thông thường.

  Zalo
  Hotline