Nhật Bản tiến một bước thông qua các đạo luật quan trọng về hydro và CCS

Nhật Bản tiến một bước thông qua các đạo luật quan trọng về hydro và CCS

  Nhật Bản tiến một bước thông qua các đạo luật quan trọng về hydro và CCS

  Vào thứ Sáu ngày 17 tháng 5 năm 2024, Đạo luật Xúc tiến Xã hội Hydro và Đạo luật Kinh doanh CCS đã được thông qua tại Quốc hội Nhật Bản.

  Vào thứ Sáu ngày 17 tháng 5 năm 2024, Đạo luật Xúc tiến Xã hội Hydro và Đạo luật Kinh doanh CCS đã được thông qua tại Quốc hội Nhật Bản.

  Như đã thảo luận trong ấn bản trước của chúng tôi, Đạo luật Xúc tiến Xã hội Hydro giải quyết chi phí cao hơn liên quan đến việc sản xuất, nhập khẩu và cung cấp hydro khi so sánh với nhiên liệu hóa thạch. Theo Đạo luật, chính phủ Nhật Bản sẽ chấp nhận đơn xin hỗ trợ, cung cấp các khoản trợ cấp để giúp thu hẹp khoảng cách về giá giữa hydro và nhiên liệu hóa thạch hiện có.1 Để biết thêm chi tiết, trong khi chúng ta phải chờ các quy định cấp dưới được METI cung cấp, các khoản trợ cấp sẽ về nguyên tắc sẽ được cấp cho các dự án được chọn trong thời hạn 15 năm, với điều kiện việc sản xuất bắt đầu trước năm 2030. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng hydro và các dẫn xuất của nó làm chất thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.

  Đạo luật Kinh doanh CCS cũng tập trung vào việc thúc đẩy các nỗ lực khử cacbon của Nhật Bản bằng cách hỗ trợ các công ty triển khai hoạt động kinh doanh thu hồi và lưu trữ cacbon ở Nhật Bản vào năm 2030. Đạo luật nhằm đạt được điều này bằng cách thiết lập các chế độ cấp phép cho các quyền như lưu trữ cacbon và khoan thăm dò, mang lại sự chắc chắn hơn về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp CCS.

  Khi được hỏi về Đạo luật Xúc tiến Xã hội Hydro trong cuộc họp báo vào ngày 14 tháng 5 năm 2024, Ken Saito, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, đã tuyên bố rằng Đạo luật này nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng nhiều hơn hydro và "tạo ra chuỗi cung ứng với mức tiêu thụ năng lượng thấp. carbon-hydro và các loại năng lượng khác sẽ tiên phong và có khả năng duy trì toàn diện cả về phía cung và cầu". Bộ trưởng Saito cũng tuyên bố rằng sau khi Dự luật được ban hành, các đơn xin hỗ trợ có thể bắt đầu vào khoảng mùa hè này và mục tiêu của họ là cung cấp trợ cấp cho các dự án được chọn trong năm nay.2

  Dự kiến ​​sẽ có thêm thông tin chi tiết về sự hỗ trợ theo luật này trong những tháng tới.

  Những luật mới này mang đến những cơ hội thú vị cho các nhà đầu tư khu vực tư nhân đang tìm cách thâm nhập thị trường hydro xanh và CCS. Đội ngũ của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách hàng về các dự án năng lượng tái tạo và có thể hỗ trợ bạn khám phá cách luật mới này có thể hỗ trợ việc phát triển dự án của bạn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline