Nhật Bản chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, có thể phóng vào tháng 9

Nhật Bản chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, có thể phóng vào tháng 9

  Nhật Bản chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, có thể phóng vào tháng 9
  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ đã chế tạo thành công vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, với vật thể nhỏ hình lập phương dự kiến ​​sẽ được đưa vào vũ trụ trên tên lửa SpaceX phóng từ Mỹ, có thể vào tháng 9.

   

  "LignoSat", sự kết hợp của các từ ligno, tiền tố có nghĩa là gỗ và vệ tinh, là kết quả của khoảng 4 năm nỗ lực phát triển của một nhóm liên quan đến Đại học Kyoto và Công ty Lâm nghiệp Sumitomo, với mục đích khai thác tính thân thiện với môi trường và chi phí gỗ thấp trong phát triển không gian.

  Theo các vệ tinh bằng gỗ được coi là tốt hơn cho môi trường khi bốc cháy khi quay trở lại bầu khí quyển Trái đất khi kết thúc hoạt động, so với các vệ tinh thông thường làm bằng kim loại, vì chúng có thể tạo ra các hạt alumina, có thể ảnh hưởng xấu đến thời tiết và thông tin liên lạc. đội.

  Bức ảnh chụp vào ngày 28 tháng 5 năm 2024 tại Kyoto, miền tây Nhật Bản, cho thấy "LignoSat", vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Kyoto và công ty sản phẩm gỗ Sumitomo Forestry Co. có trụ sở tại Tokyo. Tàu vũ trụ, một khối lập phương có cạnh 10 cm và nặng 1 kg, được tạo ra với mục đích khai thác sự thân thiện với môi trường và chi phí gỗ thấp trong phát triển không gian. (Kyodo) ==Kyodo

  Sự phát triển mới nhất là "một bước tiến cực kỳ có giá trị cho cả ngành công nghiệp vũ trụ và gỗ", Đại học Kyoto và công ty sản phẩm gỗ có trụ sở tại Tokyo cho biết trong thông cáo báo chí chung, đồng thời lưu ý rằng nó sẽ giúp "mở ra khả năng sử dụng gỗ". , đó là một nguồn tài nguyên bền vững."

  LignoSat là một khối lập phương 10 cm được làm từ các tấm gỗ mộc lan dày 4 đến 5,5 mm, với khung được làm một phần từ nhôm. Nó có các tấm pin mặt trời được dán ở một số mặt và nặng khoảng 1 kg.

  Nó được chế tạo dựa trên kỹ thuật truyền thống của Nhật Bản, không sử dụng bất kỳ ốc vít hay vật liệu kết dính nào.

  Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã khẳng định được độ bền của vật liệu gỗ ngay cả trong môi trường khắc nghiệt ngoài vũ trụ.

   

  Takao Doi, một phi hành gia người Nhật và là giáo sư chuyên về chương trình tại Đại học Kyoto, nói về vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới "LignoSat" trong cuộc phỏng vấn ở Kyoto, miền tây Nhật Bản, vào ngày 28 tháng 5 năm 2024. Các nhà khoa học tại Đại học Kyoto và Tokyo- Công ty sản xuất đồ gỗ Sumitomo Forestry Co. đã phát triển tàu vũ trụ, một khối lập phương có cạnh 10 cm và nặng 1 kg. (Kyodo) ==Kyodo

  Takao Doi, một phi hành gia kiêm giáo sư chương trình cụ thể tại Đại học Kyoto, cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một vệ tinh, bao gồm phần nền điện tử (chứa bên trong), hoàn toàn được làm từ gỗ trong tương lai”.

  Vệ tinh này sẽ được chuyển giao cho Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản vào ngày 4 tháng 6. Nó sẽ được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, hướng tới Trạm Vũ trụ Quốc tế.

  Theo thông cáo báo chí, nó sẽ được phóng vào vũ trụ khoảng một tháng sau khi đến phòng thí nghiệm quay quanh quỹ đạo. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch khám phá tiềm năng của gỗ bằng cách phân tích dữ liệu được gửi từ vệ tinh mới.

   

  Zalo
  Hotline