Nhật Bản: 1,67GW công ty chiến thắng về lưu trữ năng lượng trong phiên đấu giá thị trường công suất carbon thấp đầu tiên

Nhật Bản: 1,67GW công ty chiến thắng về lưu trữ năng lượng trong phiên đấu giá thị trường công suất carbon thấp đầu tiên

  Hơn một gigawatt giá thầu từ các nhà phát triển dự án lưu trữ pin đã thành công trong cuộc đấu giá cạnh tranh lần đầu tiên về công suất năng lượng carbon thấp được tổ chức tại Nhật Bản.

  Giày sneaker và

  Bản trình bày về dự án lưu trữ pin đang được phát triển tại Nhật Bản của Orix, người chiến thắng trong hợp đồng lớn nhất trong cuộc đấu giá cho đơn vị đấu thầu BESS. Hình ảnh: Orix.

  Tổng cộng 1,67GW dự án đã giành được hợp đồng, bao gồm 32 dự án hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) với tổng công suất 1,1GW và ba dự án lưu trữ năng lượng thủy điện bằng bơm (PHES) với tổng công suất 577MW. Các dự án thắng thầu đến từ tổng công suất gần 4,6GW hồ sơ dự thầu đủ điều kiện.

  Ra mắt vào tháng 1, 'Đấu giá nguồn điện khử cacbon dài hạn' mới do hiệp hội các nhà điều hành lưới điện quốc gia của đất nước, OCCTO, tổ chức, đã kết thúc với việc công bố kết quả vào cuối tháng trước (30 tháng 4).

  Đối tượng được trao giải là các hợp đồng thị trường công suất có doanh thu cố định có thời hạn 20 năm với các công ty tiện ích về nguồn điện không phát thải. Các cuộc đấu giá dự kiến ​​sẽ diễn ra với 4GW được tìm kiếm ngay từ giai đoạn đầu tiên này. Chính phủ đang tìm cách tăng cường “khả năng dự đoán dài hạn” của việc đầu tư vào ngành điện đồng thời thúc đẩy đầu tư vào các nguồn năng lượng carbon thấp.

  Ngân sách hàng năm trị giá 233 tỷ JPY (1,5 tỷ USD) sẽ được thanh toán cho các đơn vị đấu thầu thành công từ các công nghệ carbon thấp đủ điều kiện.

  Cũng đủ điều kiện là sản xuất hạt nhân, sinh khối, sản xuất đồng đốt amoniac và sản xuất đồng đốt hydro. Một cuộc đấu giá công suất riêng cho công suất đốt khí từ khí tự nhiên lỏng (LNG) cũng đã diễn ra.

  Hợp đồng BESS lớn nhất được trao cho 96,2MW dành cho hoạt động kinh doanh phát triển năng lượng sạch của công ty dịch vụ tài chính Orix Corporation cho dự án Kho lưu trữ năng lượng Maibara City Koto.

  Hầu hết các giá thầu BESS được trao khác đều có công suất khoảng từ 20MW đến 40MW, với một số giá thầu lớn hơn và nhỏ hơn. Các dự án dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất 3 giờ. Người chiến thắng có thể được nhìn thấy ở đây (PDF, bằng tiếng Nhật).

  Renova, công ty tự nhận là nhà phát triển tài sản năng lượng tái tạo thuần túy được giao dịch công khai duy nhất của Nhật Bản ở Nhật Bản và Châu Á, đã giành được ba trong số các hợp đồng lớn tiếp theo cho các dự án có tổng công suất 215MW.

  Nozomi Energy, một nền tảng phát triển năng lượng tái tạo do tập đoàn đầu tư toàn cầu Actis thành lập, nói với giới truyền thông bao gồm Energy-Storage.news rằng hợp đồng công suất 2x37MW của họ giành được cho hai dự án, mỗi dự án có công suất lắp đặt ban đầu “gần 200MWh”.

  “Nozomi Energy đã thắng cuộc đấu giá vì các khoản thanh toán công suất được đề xuất của họ thấp hơn - đây là chìa khóa của cuộc đấu giá và cho thấy Nozomi Energy đang đóng góp như thế nào vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Nhật Bản không chỉ bằng cách cung cấp các dịch vụ năng lượng thiết yếu mà còn bằng cách thực hiện ở mức giá cạnh tranh,” người đứng đầu Actis nói. năng lượng cho Bắc Á, Cơ sở hạ tầng năng lượng, Tareq Sirhan cho biết.

  Nhà xuất bản Solar Media của Energy-Storage.news sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lưu trữ năng lượng châu Á lần thứ 2, từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 7 năm 2024 tại Singapore. Sự kiện này sẽ giúp làm rõ hơn về thị trường non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng này, quy tụ một cộng đồng gồm các nhà phát triển, nhà hoạch định chính sách, ngân hàng, quỹ, người mua hàng và nhà cung cấp công nghệ độc lập đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline