Nhà sản xuất nồi hơi Bosch cho biết họ không nhìn thấy tương lai tươi sáng cho việc sưởi ấm bằng hydro - bất chấp những nỗ lực vận động hành lang

Nhà sản xuất nồi hơi Bosch cho biết họ không nhìn thấy tương lai tươi sáng cho việc sưởi ấm bằng hydro - bất chấp những nỗ lực vận động hành lang

  Nhà sản xuất nồi hơi Bosch cho biết họ không nhìn thấy tương lai tươi sáng cho việc sưởi ấm bằng hydro - bất chấp những nỗ lực vận động hành lang
  Giám đốc điều hành cấp cao Stefan Thiel cho biết H2 cần thiết cho ngành công nghiệp, hàng không và vận tải đường bộ hơn là sưởi ấm

  Bosch executive vice-president Stefan Thiel.


    Phó chủ tịch điều hành Bosch Stefan Thiel. Ảnh: Bosch

  Một giám đốc điều hành cấp cao của nhà sản xuất Bosch của Đức đã nói rằng hydro sẽ không phải là giải pháp chính cho lĩnh vực sưởi ấm - mặc dù chi nhánh của công ty ở Anh đã dành nhiều năm để vận động hành lang cho nồi hơi H2 và chống lại máy bơm nhiệt điện.

  Phó chủ tịch điều hành của Bosch, Stefan Thiel, nói với ấn phẩm chuyên ngành của Đức SBZ trong một cuộc phỏng vấn rằng hydro cần thiết để khử cacbon trong các phương tiện công nghiệp nặng, hàng không và thương mại — ở “những lĩnh vực mà có thể thấy trước là không có giải pháp thay thế nào cho quá trình đốt cháy”.

  Ông giải thích: “Và vì lý do chính xác này, chúng tôi cho rằng chúng tôi sẽ không thấy bất kỳ loại hydro nào trên thị trường sưởi ấm vào thời điểm hiện tại”.

  “Tôi cũng không tin rằng đến một lúc nào đó chúng ta sẽ có mạng lưới [sưởi ấm] hydro rộng khắp ở Đức.

  Điều này hoàn toàn trái ngược với những nỗ lực mà công ty sản xuất nồi hơi Worcester Bosch có trụ sở tại Anh đã đưa ra nhiều tuyên bố sai lầm về hệ thống sưởi bằng hydro, bao gồm cả việc lưới khí đốt của Vương quốc Anh sẽ chuyển hoàn toàn sang sử dụng 100% hydro và các nồi hơi H2 sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này. hóa đơn năng lượng thấp, mặc dù chắc chắn chúng sẽ làm tăng chi phí sưởi ấm so với khí đốt tự nhiên.

  Và mặc dù cũng sản xuất máy bơm nhiệt, giám đốc dịch vụ kỹ thuật của Worcester Bosch, Martyn Bridges, lại là chủ tịch của nhóm vận động hành lang khí đốt Energy & Utilities Alliance. Nhóm này đã nhiều lần vận động chống lại máy bơm nhiệt và trả tiền cho một công ty quan hệ công chúng để nhận được các bài báo tiêu cực về máy bơm nhiệt trên báo chí chính thống của Anh.

  Worcester Bosch cũng là một trong những nhân vật chính trong chiến dịch “Xin chào Hydrogen” dành cho nồi hơi H2 của Vương quốc Anh và trước đây là một trong những nhà tài trợ cho Nhóm nghị sĩ toàn đảng tự bổ nhiệm về Hydro. Nhóm này vận động chính phủ và các thành viên quốc hội về hệ thống sưởi H2 .

  Nhà sản xuất nồi hơi của Vương quốc Anh - được biết đến với cái tên Worcester cho đến khi được Bosch của Đức mua lại vào năm 1992 - cũng đang bị Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh điều tra vì đưa ra những tuyên bố sai lệch về tính thân thiện với môi trường của các nồi hơi “hỗn hợp hydro”. Tất cả các nồi hơi đốt gas ở Anh đều có thể chạy bằng hỗn hợp lên tới 20% hydro và 80% khí hóa thạch.

  Nhưng theo Thiel – người chịu trách nhiệm bán hàng ở Đức, Thụy Sĩ, Áo, Luxembourg và một phần Trung và Đông Âu – tương lai trung hạn không nằm ở nồi hơi hydro mà nằm ở máy bơm nhiệt lai có thể sử dụng cả khí tự nhiên và điện để tạo ra nhiệt.

  Ông nói: “Nếu bây giờ bạn dựa vào sự kết hợp giữa bơm nhiệt và sưởi ấm bằng gas, thì bạn sẽ không phạm sai lầm”. “Không ai biết việc loại bỏ khí đốt tự nhiên cuối cùng sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng với hệ thống bơm nhiệt hỗn hợp, phần khí có thể được loại bỏ một cách linh hoạt sau đó và biến thành hệ thống bơm nhiệt hoàn chỉnh.”

  Hơn 50 nghiên cứu độc lập đã kết luận rằng hydro sẽ không có vai trò đáng kể trong việc sưởi ấm do chi phí vận hành cao hơn so với máy bơm nhiệt.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline