NHÀ NGHIÊN CỨU MIZZOU PHÁT TRIỂN CẢM BIẾN HYDRO THẾ HỆ TIẾP THEO

NHÀ NGHIÊN CỨU MIZZOU PHÁT TRIỂN CẢM BIẾN HYDRO THẾ HỆ TIẾP THEO

  Một nhà nghiên cứu mới của Đại học Missouri đang phát triển các cảm biến thế hệ tiếp theo có thể là chìa khóa để sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

  Giày sneaker và

  Giáo sư Xiangqun Zeng là người được MizzouForward thuê với các nhiệm vụ chung về hóa học tại Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật và kỹ thuật hóa học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật. Cô mang đến cho Mizzou một danh mục nghiên cứu được tài trợ đầy ấn tượng, bao gồm cả nguồn tài trợ từ Bộ Năng lượng.

  Hydro là nguồn năng lượng đầy hứa hẹn tuy nhiên dễ cháy và có thể nguy hiểm. Ngoài ra, sự thất thoát hydro vào khí quyển còn ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của các loại khí nhà kính khác, gián tiếp góp phần làm tăng nhiệt độ.

  Các cảm biến hiện tại có thể phát hiện hydro theo phần triệu, tương đương với việc tìm thấy một giọt nước cụ thể trong một triệu gallon. Mục tiêu của Zeng là phát triển một cảm biến có thể phát hiện những lượng thậm chí còn nhỏ hơn - mức phần tỷ chưa từng có.

  Cô ấy đang làm điều đó bằng cách nghiên cứu sâu hơn để hiểu cách các hệ thống hóa học và sinh học tương tác với nhau. Trong khi những phản ứng và tương tác này xảy ra xung quanh chúng ta, tiềm năng khai thác những hiện tượng xảy ra tự nhiên này để tiến bộ công nghệ phần lớn vẫn chưa được khai thác.

  Zeng áp dụng những nguyên tắc tương tự vào việc giám sát môi trường và chăm sóc sức khỏe. Cô hiện đang tập trung vào các cảm biến theo dõi lượng khí thải nhà kính, cũng như các thiết bị cảm biến y tế có thể cung cấp khả năng giám sát liên tục các dấu hiệu sinh học quan trọng.

  “Lý do tôi ở Mizzou thực sự là vì tôi có rất nhiều ý tưởng và khả năng sáng tạo của tôi có thể được phát huy tối đa,” cô nói. “Tôi rất được đánh giá cao ở đây và tôi thực sự có thể nhìn thấy tiềm năng to lớn cho công việc của mình. Có rất nhiều cơ hội hợp tác và tôi đã liên hệ với các đồng nghiệp ở các khoa và trường đại học có công việc bổ sung cho tôi. Tôi rất vui mừng được tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn.”

  Nghiên cứu về hydro, năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo sẽ là nền tảng của Trung tâm Đổi mới Năng lượng mới. Dự kiến ​​mở cửa vào năm 2027, trung tâm sẽ quy tụ các kỹ sư, nhà hóa học, nhà vật lý, nhà nông học và chuyên gia chính sách công để phát triển các giải pháp bền vững cho tương lai.

  Trung tâm đổi mới năng lượng

  Thông qua Trung tâm Đổi mới Năng lượng, Đại học Missouri cam kết giải quyết các thách thức đặt ra do mối lo ngại về năng lượng ngày càng tăng và sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo cũng như cách cả hai cùng hợp tác để tối ưu hóa sản xuất năng lượng, truyền tải và an ninh lưới điện. Cơ sở trị giá 160 triệu USD, rộng 180.000 foot vuông, dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2027, sẽ quy tụ các kỹ sư, nhà nông học, nhà vật lý, nhà hóa học và chuyên gia chính sách công để cung cấp các giải pháp bền vững cho tương lai và tăng cường cung cấp năng lượng trong nước. Các cấp độ của trung tâm mới sẽ được dành riêng cho năng lượng hạt nhân và vật liệu chế tạo hạt nhân; hydro và năng lượng tái tạo; lưu trữ năng lượng; và an ninh lưới điện, khả năng phục hồi và đổi mới cùng với chính sách công. CEI tham gia vào truyền thống đang phát triển tại Mizzou - tương tự như sáng kiến ​​NextGen Precision Health - nhằm tập hợp các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau lại với nhau để hợp tác đổi mới. Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên và Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học sát cánh cùng nhau nhờ sự hội tụ của đội ngũ giảng viên và chuyên môn nghiên cứu của họ với Trung tâm Đổi mới Năng lượng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline