Nhà máy thép Nhật Bản thay thế lò cao bằng 'cơ sở cung cấp hydro'

Nhà máy thép Nhật Bản thay thế lò cao bằng 'cơ sở cung cấp hydro'

  JFE có kế hoạch tái sử dụng địa điểm ở Kawasaki để nhập khẩu và phân phối lại H2

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất thép lớn thứ hai Nhật Bản JFE đã công bố thêm thông tin chi tiết về kế hoạch tái sử dụng địa điểm lò cao Keihin ở Kawasaki, dự kiến ​​ngừng hoạt động vào ngày 16 tháng 9, để xây dựng khu phức hợp cung cấp hydro và amoniac.

  Đất của lò cao trước đây cũng sẽ được sử dụng để sản xuất hydro và năng lượng tái tạo, đồng thời làm trung tâm nghiên cứu và phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo.

  Theo số liệu của chính quyền thành phố Kawasaki , mặc dù quy mô, chi phí dự kiến ​​và thậm chí cả nguyên liệu thô của dự án H 2  chưa được tiết lộ, nhưng việc tái phát triển có thể tiêu tốn hơn 2 nghìn tỷ yên (13 triệu USD) chi tiêu công và tư nhân.

  JFE tuyên bố sẽ đóng cửa lò cao vào năm 2020, điều này sẽ khiến sản lượng thép thô của công ty giảm 13%.

  Nhưng lời hứa cắt nguồn cung cấp hydro ra khỏi địa điểm này không nhất thiết có nghĩa là H 2  sẽ có màu xanh, tức là được sản xuất bằng phương pháp điện phân, hoặc thậm chí được sản xuất tại Nhật Bản.

  JFE lần đầu tiên công bố vào năm 2022 rằng họ sẽ hợp tác với các công ty năng lượng lớn của địa phương Jera và Eneos để phát triển “cơ sở tiếp nhận và cung cấp hydro và amoniac” tại địa điểm lò cao cũ, nhằm mục đích tái sử dụng cơ sở hạ tầng như bến nước sâu có khả năng cập cảng lớn. tàu trên đảo Ogishima gần đó.

  Điều này cho thấy rằng thay vì sản xuất H 2 sạch  trong nước, trên thực tế công ty sẽ nhập khẩu và phân phối lại khối lượng sản xuất ra nước ngoài.

  Và trong khi JFE đang tiến hành nghiên cứu khả thi để thiết lập chuỗi cung ứng “vật liệu sắt xanh” với công ty Itochu của Nhật Bản, nhà điều hành cảng Tập đoàn Cảng Abu Dhabi và công ty vật liệu xây dựng lớn nhất của UAE, Emirates Steel Arkan, thì điều này thực sự sẽ liên quan đến sắt trực tiếp. giảm thiểu sử dụng khí hóa thạch với lượng khí thải carbon được thu hồi và lưu trữ thay vì sử dụng H 2

  Zalo
  Hotline