Nhà máy pin EV của Panasonic, Kansas Plan trị giá 4 tỷ USD

Nhà máy pin EV của Panasonic, Kansas Plan trị giá 4 tỷ USD

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Nhà máy pin EV của Panasonic, Kansas Plan trị giá 4 tỷ USD

  Panasonic, Kansas Plan $4 Billion EV Battery Plant
  Công ty sản xuất pin lithium-ion Panasonic Energy của Tập đoàn Panasonic hôm nay đã công bố một thỏa thuận với bang Kansas, theo đó bang này sẽ trở thành địa điểm cho một nhà máy sản xuất pin lithium-ion có trụ sở tại Hoa Kỳ được đề xuất trị giá 4 tỷ đô la.

  Thông báo được đưa ra khi nhu cầu về dung lượng pin EV ở Bắc Mỹ sẽ tăng nhanh trong vài năm tới, khi các công ty ô tô có kế hoạch chuyển đổi đáng kể đội xe của họ. Các nhà lãnh đạo ô tô GM, Ford và Stellantis đều đã công bố kế hoạch đầu tư đáng kể vào công suất xe điện. Chính quyền Biden năm ngoái đã ký một lệnh điều hành quy định rằng các loại xe không khí thải chiếm một nửa doanh số bán xe mới ở Hoa Kỳ vào năm 2030 và vào tháng 3 năm nay, chính quyền đã phân bổ hàng tỷ USD tài trợ để hỗ trợ sản xuất pin trong nước, phát triển chuỗi cung ứng, và tái chế

  Kazuo Tadanobu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Panasonic Energy Co, cho biết:

  “Với sự gia tăng điện khí hóa của thị trường ô tô, việc mở rộng sản xuất pin ở Mỹ là rất quan trọng để giúp đáp ứng nhu cầu. Với công nghệ hàng đầu và bề dày kinh nghiệm của mình, chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất pin lithium-ion và tăng tốc hướng tới một tương lai không phát thải ròng. ”

  Kansas đã chấp thuận đơn đăng ký của Panasonic theo chương trình khuyến khích của mình, Thu hút Mở rộng Kinh tế Mạnh mẽ (APEX), được thành lập bởi tiểu bang để thu hút đầu tư và dành cho các công ty trong các ngành cụ thể đồng ý đầu tư ít nhất 1 tỷ đô la.

  Thống đốc bang Kansas Laura Kelly cho biết:

  “Dự án này sẽ mang tính chuyển đổi cho nền kinh tế Kansas, cung cấp việc làm chất lượng cao, công nghệ cao trong khi mang lại một ngành công nghiệp mới cho bang đang tạo ra một tương lai bền vững hơn. Đây là một cột mốc quan trọng đối với Kansas, chắc chắn sẽ thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế. ”

  Dự án, đặt tại thành phố De Soto, dự kiến ​​sẽ thu được khoản đầu tư khoảng 4 tỷ USD và tạo ra tới 4.000 việc làm mới.

  Kris Takamoto, Phó Chủ tịch Điều hành của Công ty TNHH Năng lượng Panasonic, Giám đốc Kinh doanh Pin EV, cho biết:

  “Chúng tôi đánh giá cao sự cống hiến của Kansas đối với sự bền vững và cam kết cũng như sự phát triển trong không gian năng lượng sạch và tái tạo.”

  Zalo
  Hotline