Nhà máy năng lượng 'thủy điện không nước mật độ cao' tiên tiến được bật đèn xanh

Nhà máy năng lượng 'thủy điện không nước mật độ cao' tiên tiến được bật đèn xanh

  Dự án đáng chú ý này hứa hẹn sẽ mở ra kho lưu trữ năng lượng không carbon cho nhiều khu vực không có đồi núi lớn, cung cấp năng lượng gấp 2,5 lần so với thủy điện chạy bằng nước. Một nhà máy thí điểm đã được bật đèn xanh, cùng với các dự án quy mô lưới điện, quy mô đầy đủ sẽ được thực hiện sau đó.

  Hệ thống của RheEnergise sử dụng chất lỏng siêu đậm đặc thay vì nước

  Hệ thống của RheEnergise sử dụng chất lỏng siêu đậm đặc thay vì nướcRheEnergise

  Trình diễn HD Hydro 500 kW của RheEnergise sẽ sớm bắt đầu xây dựng tại cơ sở của công ty khai thác mỏ Sibelco ở Cornwood bên ngoài Plymouth ở Devon, Vương quốc Anh.

  Hệ thống thủy điện là phương tiện sản xuất điện thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới, chiếm sản lượng 4.300 terawatt giờ (TWh) hoặc 15% tổng lượng điện. Mặc dù các nhà máy thủy điện đã được mở rộng trong những năm gần đây nhưng không có nhiều cơ hội để mở rộng – các địa điểm tiềm năng ở những địa điểm thực tế phần lớn đã bão hòa.

  Đó là bởi vì thủy điện truyền thống cần một lượng nước lớn đáng tin cậy, có cột nước đủ cao để phát điện hiệu quả. Nếu bạn sống ở Tây Bắc Thái Bình Dương, bạn có thể vận hành toàn bộ khu vực bằng thủy điện, nhưng nếu bạn ở Florida, bạn sẽ không gặp may.

  Thí điểm năng lượng

  Hạn chế tương tự cũng đúng đối với các hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió bằng cách bơm nước vào các hồ chứa. Nếu tổn thất của hệ thống là hợp lý thì đó là một ý tưởng hợp lý, nhưng sẽ không hợp lý nếu bạn không thể bơm nước đủ cao, với số lượng đủ lớn.

  RheEnergise của Anh đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách thay nước bằng chất lỏng đậm đặc hơn nước 2,5 lần. Nó không loại bỏ chính xác H₂O, nhưng nó trộn nó với một loại bột khoáng độc quyền có tên R19 để biến nước thành chất lỏng nặng, giống như bột nhão.

  Với chất lỏng nặng hơn này, bạn có thể đạt được hiệu suất lưu trữ năng lượng tương tự như thủy điện được bơm truyền thống, sử dụng 40% thể tích, các bể nhỏ hơn nhiều hoặc chênh lệch 40% chiều cao giữa các bể trên và dưới.

  Giày sneaker và

  Tích trữ nhiều năng lượng thủy điện hơn, sử dụng ít chất lỏng hơn, ít cơ sở hạ tầng hơn và độ cao thấp hơnRheEnergise

  Bằng cách này, các cơ sở lưu trữ năng lượng có thể được thiết lập ở những khu vực có đồi nhỏ hơn nhiều – mở ra dạng pin trọng lực sạch này cho rất nhiều địa điểm trên toàn thế giới mà không bao giờ có thể sử dụng được. Theo công ty, chỉ riêng ở Anh đã có 6.500 địa điểm tiềm năng.

  RheEnergy cũng tuyên bố chi phí thấp hơn so với pin lithium-ion quy mô lớn. Và trên hết, loại lưu trữ cơ học này không gặp phải vấn đề rò rỉ và xuống cấp như pin, do đó, lượng dự trữ có thể được lưu giữ trong vài giờ, ngày, tuần, tháng hoặc năm, tùy thuộc vào nhu cầu địa phương.

  Tất cả những điều trên khiến dự án này trở thành tin tức lớn khi thế giới chuyển sang sử dụng lưới năng lượng tái tạo trong cuộc đua khử cacbon.

  Cơ sở thí điểm mới đang được lắp đặt tại cơ sở Cornwood của Sibelco, nơi sản xuất cao lanh cho thiết bị vệ sinh (nhà vệ sinh cho bạn và tôi), cũng như gốm sứ, gạch lát và các ứng dụng công nghiệp. Nhà máy thí điểm được tài trợ bởi Chương trình Trình diễn Lưu trữ Năng lượng Thời gian Dài hơn (LoDES) của Chính phủ Anh - có vẻ là nguồn tài trợ thích hợp cho một nhà sản xuất bồn cầu - và nó có sự hỗ trợ của Hội đồng Quận Devon.

  Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, dự án thí điểm nhỏ này sẽ sớm được nối tiếp bởi các dự án thương mại lớn hơn nhiều. Giám đốc điều hành Stephen Crosher cho biết trong một thông cáo báo chí: "Người trình diễn là một dự án tiên phong cho lĩnh vực LDES," và sẽ đặt chúng tôi vào một vị trí vững chắc để xây dựng các dự án quy mô thương mại ở trong nước và nước ngoài. Chúng tôi có mối quan tâm toàn cầu đối với công nghệ của mình , từ xa đến Úc và Chile. Chúng tôi muốn có dự án quy mô lưới điện 10MW đầu tiên đi vào hoạt động trong vòng 2 năm."

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline