Nhà máy Mitsui E&S Tamano sản xuất động cơ WinGD

Nhà máy Mitsui E&S Tamano sản xuất động cơ WinGD

  Công ty điện lực hàng hải Thụy Sĩ WinGD đã ký một thỏa thuận với Mitsui E&S Diesel United (MESDU), một phần của tập đoàn đóng tàu Mitsui Engineering & Shipbuilding của Nhật Bản, sẽ lần đầu tiên chứng kiến ​​các động cơ WinGD được chế tạo tại Tamano Works chính của công ty này.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh của WinGD

  Như đã giải thích, thỏa thuận này bổ sung đáng kể năng lực chế tạo động cơ và cho phép WinGD đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường đóng tàu.

  Động cơ WinGD trước đây chỉ được chế tạo tại Nhà máy Aioi của công ty, được mua lại từ Tập đoàn IHI khi doanh nghiệp Diesel United được bán cho Mitsui E&S vào đầu năm nay.

  Thỏa thuận mới, bổ sung cho thỏa thuận hợp tác trước đó được ký với Diesel United vào năm 2015, có nghĩa là động cơ WinGD hiện có thể được chế tạo tại cả nhà máy Aioi và Tamano.

  “Mở rộng tại Nhật Bản với sự hợp tác chặt chẽ với MESDU là một bước đi tự nhiên khi chúng tôi nhận thấy những thay đổi đáng kể về thông số kỹ thuật tàu từ các nhà máy đóng tàu Nhật Bản. Khi các thiết kế mới xuất hiện cho các tàu sử dụng nhiên liệu thay thế bao gồm metanol và amoniac, cũng như các công nghệ lai và LNG tiên tiến, Mitsui E&S DU (MESDU) giờ đây sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với động cơ WinGD được sản xuất trong nước,”  Rudolf Holtbecker , WinGD Giám đốc điều hành cho biết.

  “Thỏa thuận này mang lại cho MITSUI E&S nhiều năng lực hơn nữa để cung cấp cho các nhà máy đóng tàu và chủ tàu những động cơ chính chất lượng sẽ cung cấp năng lượng cho các thế hệ tàu bền vững trong tương lai. Chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp các thiết kế động cơ hiệu quả và đáng tin cậy của WinGD để hỗ trợ nhiều tàu Nhật Bản hơn nữa thông qua quá trình chuyển đổi năng lượng,”  Hiroyuki Takumi , Chủ tịch MESDU, nhận xét.

  Cũng như các động cơ X-DF chạy bằng nhiên liệu diesel và động cơ X-DF nhiên liệu kép LNG hiện có của WinGD, công suất xây dựng bổ sung tại Nhà máy Tamano cũng sẽ được dành riêng cho X-DF-A chạy bằng nhiên liệu amoniac và X-DF-M metanol- động cơ chạy bằng nhiên liệu, sẽ có sẵn để giao hàng từ quý 1 năm 2025.

  Nhật Bản là thị trường trọng điểm của động cơ WinGD, với các đơn đặt hàng tích hợp hệ thống và động cơ đáng chú ý gần đây cho dòng tàu lai LNG cho NYK Line và K Line. Quốc gia này từ lâu cũng là nhân tố cốt lõi trong quá trình phát triển công nghệ của WinGD; Công nghệ tỷ số nén biến đổi (VCR) mới, cho phép động cơ nhiên liệu kép tối ưu hóa quá trình đốt cháy cho từng loại nhiên liệu một cách linh hoạt, là kết quả của hơn một thập kỷ hợp tác phát triển với MESDU và tiền thân của nó là Diesel United.

  Zalo
  Hotline