Nhà máy e-metanol xanh dựa trên hydro thứ hai của Liquid Wind được cấp phép

Nhà máy e-metanol xanh dựa trên hydro thứ hai của Liquid Wind được cấp phép

  Liquid Wind đã nhận được giấy phép về môi trường cho nhà máy metanol điện tử dựa trên hydro xanh thứ hai ở Thụy Điển.

  chất lỏng-gió-thứ hai-xanh-hydro-dựa trên e-metanol-nhà máy-đảm bảo giấy phép

  Năng lượng Sundsvall, Korstaverket © Chris Rehn

  FlagshipTWO, được lên kế hoạch cho Sundsvall, dự kiến ​​sẽ sản xuất 130.000 tấn e-metanol mỗi năm bằng cách kết hợp hydro xanh và carbon dioxide (CO2) thu được từ năm 2027.

  Đã được Tòa án Đất đai và Môi trường ở Östersund cấp giấy phép môi trường, nhà máy này được coi là nhà cung cấp chính các nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp hơn cho lĩnh vực hàng hải.

  Nó sẽ thu giữ CO2 sinh học từ nhà máy Korstaverket của Sundsvall Energi để giảm khoảng 283.000 tấn khí thải CO2 hàng năm – chủ yếu bằng cách cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên biển, tiết kiệm khoảng 199.000 tấn CO2.

  84.000 CO2 cũng sẽ được lưu trữ trong một dự án song song do Sundsvall Energi điều hành.

  Johan Zettergren, Giám đốc Dự án FlagshipTWO tại Liquid Wind, trước đây cho biết dự án sẽ loại bỏ “tất cả khí thải hóa thạch” từ Korstaverket.

  Zettergren cho biết: “Sự hợp tác sâu sắc và tích hợp quy trình mà chúng tôi đang hướng tới sẽ mang lại một chuỗi giá trị tuần hoàn thực sự chỉ dựa trên nguyên liệu thô địa phương”.

  Claes Fredriksson, Giám đốc điều hành và người sáng lập Liquid Wind, cho biết dự án sẽ trở thành cơ sở sản xuất nhiên liệu điện tử “lớn nhất” châu Âu.

  Vào tháng 3 (2024), công ty đã ký Ý định thư (LoI) với Umeå Energi và Wasaline để khám phá việc cung cấp metanol điện tử để cung cấp năng lượng cho các hoạt động phà của Phần Lan và Thụy Điển.

  Sự chấp thuận được đưa ra khi nhà máy FlagshipONE ở Örnsköldsvik đang trong quá trình xây dựng. Được Ørsted mua lại vào năm 2022, việc xây dựng bắt đầu vào năm ngoái (2023), dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2025.

  FlagshipONE dự kiến ​​sản xuất 50.000 tấn e-metanol mỗi năm, thu giữ 70.000 tấn CO2 sinh học hàng năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline