Nhà điều hành tàu du lịch Pháp khai thác giải pháp tiếp nhiên liệu hydro

Nhà điều hành tàu du lịch Pháp khai thác giải pháp tiếp nhiên liệu hydro

  Nhà điều hành tàu du lịch Pháp Ponant và công ty khởi nghiệp Farwind Energy có kế hoạch phát triển các giải pháp tiếp nhiên liệu hydro xanh cho tàu.

  tiếng Pháp-hành trình-điều hành tàu-vòi-khởi động cho giải pháp tiếp nhiên liệu hydro

  Swap2Zero tàu © Ponant

  Sau khi xác định lộ trình phát triển sản xuất và sử dụng hydro biển, Farwind cho biết cặp đôi này có kế hoạch chia sẻ tiến trình quản lý hydro trên tàu và hợp tác phát triển các trường hợp sử dụng đầu tiên.

  Ponant dự định chế tạo một chiếc tàu buồm có tích hợp các tấm pin mặt trời, pin nhiên liệu nhiệt độ thấp để đẩy, pin nhiên liệu nhiệt độ cao đáp ứng yêu cầu của khách sạn và công nghệ thu hồi carbon trên tàu – được đặt tên là Swap2Zero.

  Trong khi Farwind có kế hoạch sử dụng công nghệ sử dụng gió ngoài khơi để sản xuất điện để sản xuất hydro - mang lại khả năng đưa hydro vào bờ để tiếp nhiên liệu hoặc trực tiếp cho tàu trên biển.

  Cặp đôi này có kế hoạch “ở vị trí” để vận hành cả hai giải pháp vào năm 2030.

  Mathieu Petiteau, Giám đốc Newbuilding và R&D tại Ponant, cho biết công nghệ này có lợi thế là cung cấp các giải pháp tiếp nhiên liệu hydro ở những nơi “không có phương tiện sản xuất và cung cấp”.

  Ông nói thêm: “Sự hợp tác này là cơ hội để cùng phát triển một dự án lớn liên kết con tàu với nguồn năng lượng tái tạo riêng được sản xuất tại địa phương”. “Đó là một cách tiếp cận mang tính cách mạng chưa từng có và hoàn toàn có ý nghĩa.”

  Arnaud Poitou, Chủ tịch Farwind Energy, cho biết thêm: “Có khả năng được sản xuất gần khu vực hoạt động của tàu, hydro lỏng của chúng tôi là một giải pháp đầy hứa hẹn để khử cacbon trong vận tải hàng hải”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline