NGÔI NHÀ HƠN 90 NĂM TUỔI TẠI YOKOHAMA ĐANG ĐƯỢC PHỤC CHẾ

NGÔI NHÀ HƠN 90 NĂM TUỔI TẠI YOKOHAMA ĐANG ĐƯỢC PHỤC CHẾ

  Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh Việt Nam & Nhật Bản hàng tuần

  NGÔI NHÀ HƠN 90 NĂM TUỔI TẠI YOKOHAMA ĐANG ĐƯỢC PHỤC CHẾ

  Chủ nhân mới của ngôi nhà lịch sử ở Yokohama đang tiến hành trùng tu toàn bộ. Dinh thự Yamate 133 Ban-Kan được xây dựng vào khoảng năm 1930 và ban đầu do Tập đoàn Dầu khí Mặt trời mọc (tiền thân của Shell) sở hữu.

  May be an image of outdoors and tree

  Ngôi nhà gỗ 2 tầng bao gồm khu ở cho người hầu kèm theo và một nhà để xe, và có tổng diện tích sàn là 285 mét vuông (3.067 sq.ft). Nó bao gồm các cửa sổ bằng thép nguyên bản mà khá hiếm vào thời điểm xây dựng. Lịch sử của khu vực này thậm chí còn có từ xa hơn nữa, với một bức tường chắn bằng đá có từ thời Minh Trị. Một số mái ngói truyền thống cũng được khai quật. Với các dấu hiệu cháy thành than, có thể chúng đến từ một ngôi nhà trước đây đã bị lửa thiêu rụi trong trận Động đất Kanto năm 1923.

  Nó được mua bởi người điều hành một tiệm bánh nổi tiếng ở địa phương, người đã tìm thấy nó hoàn toàn tình cờ khi duyệt qua các danh sách bất động sản trực tuyến. Nó chỉ được quảng cáo như một khu đất duy nhất, với mong muốn rằng người mua sẽ phá bỏ cấu trúc hiện có.

  Bên ngoài của ngôi nhà đã được thay đổi trong nhiều năm, với một số lớp sơn lại. Một số chuyên gia kiến ​​trúc cho rằng ngôi nhà có thể được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Séc, Antonin Raymond.

  Công việc trùng tu bắt đầu vào tháng 6 năm 2021. Vào tháng 2, việc sửa chữa động đất và thay thế mái bằng ngói từ Pháp đã được hoàn thành. Hiện tại, ngoại thất và nội thất đang được phục hồi, với màu ngoại thất được trở lại màu vàng ban đầu. Cảnh quan cũng được quy hoạch. Dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm nay.

  Ngôi nhà đã được thành phố Yokohama chứng nhận là công trình di sản vào tháng 3 năm 2021.

  Bạn có thể theo dõi hành trình khôi phục tại kênh Youtube của chủ sở hữu.

  Quận vô tội vạ Yamate của Yokohama được phát triển như một khu định cư của người nước ngoài sau khi Cảng Yokohama mở cửa vào năm 1859. Nơi đây từng có nhiều khu dân cư và khu vườn rộng lớn. Đáng buồn thay, một vài ngôi nhà thời tiền chiến vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ước tính gần đây nhất của Thành phố Yokohama đưa ra con số hiện tại là 17.

  Nguồn: Yokohama Keizai Shimbun, ngày 20 tháng 4 năm 2022.

  Zalo
  Hotline