Nghiên cứu mới cho thấy tiềm năng của máy bơm nhiệt nguồn hydro

Nghiên cứu mới cho thấy tiềm năng của máy bơm nhiệt nguồn hydro

  Một dự án nghiên cứu mới, được cho là dự án đầu tiên đánh giá hydro như một nguồn năng lượng cho máy bơm nhiệt, đã phát hiện ra rằng máy bơm nhiệt chạy bằng hydro có thể là một lựa chọn thân thiện với môi trường cho lĩnh vực xây dựng và hỗ trợ quá trình khử cacbon theo mạng lưới của Vương quốc Anh- không có mục tiêu.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: WiR_Pixs, Pixabay

  Nghiên cứu mới tiết lộ rằng việc sử dụng máy bơm nhiệt nguồn hydro để sưởi ấm các hộ gia đình ở Anh có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu.

  Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích chuỗi cung ứng về các hộ gia đình sưởi ấm bằng máy bơm nhiệt nguồn hydro so với các hệ thống bơm nhiệt sử dụng không khí, mặt đất và nước làm nguồn năng lượng. Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Hiệu quả Tài nguyên Tiên tiến tại Đại học Sheffield tin rằng đây là nghiên cứu đầu tiên coi hydro là nguồn năng lượng cho máy bơm nhiệt.

  Phát hiện của họ chỉ ra rằng máy bơm nhiệt dựa trên hydro, hoạt động bằng hydro xanh có nguồn gốc từ các nguồn năng lượng tái tạo thay vì dựa vào điện từ mạng lưới, mang đến một “lựa chọn đầy hứa hẹn” cho thị trường Anh. Chúng có khả năng giảm căng thẳng cho mạng lưới điện quốc gia và giảm thiểu tác động môi trường liên quan đến chuỗi cung ứng. Sự sẵn có dồi dào của hydro, lượng khí thải tối thiểu, lượng khí nhà kính giảm đáng kể và quá trình sản xuất có thể đảo ngược được coi là những lợi ích chính.

  Hệ thống sưởi trung tâm được vận hành bằng nồi hơi chạy bằng khí đốt tự nhiên hiện là hệ thống sưởi ấm chủ yếu trong các hộ gia đình ở Anh. Các hộ gia đình ở Vương quốc Anh đã trải qua những đợt tăng giá năng lượng gần đây cũng như vấn đề ô nhiễm và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong các nồi hơi hiện có gây ra những mối đe dọa đáng kể đối với tính bền vững, an ninh năng lượng và khả năng phục hồi của ngành xây dựng Vương quốc Anh.

  Chính phủ Vương quốc Anh đã đặt mục tiêu trên toàn quốc là loại bỏ các hệ thống sưởi ấm dựa trên nhiên liệu hóa thạch khỏi các công trình dân cư mới vào năm 2026. Trong Chiến lược Nhiệt và Tòa nhà, chính phủ đã đặt mục tiêu tối thiểu 600.000 lượt lắp đặt máy bơm nhiệt hàng năm vào năm 2028. Chiến lược này thừa nhận sự đóng góp tiềm năng của hydro trong quá trình khử cacbon bằng nhiệt, cho thấy hydro có thể phục vụ tới 4 triệu hộ gia đình vào năm 2035.

  Bài nghiên cứu cho biết thị trường máy bơm nhiệt và chuỗi cung ứng của nó “sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình an ninh năng lượng và khả năng phục hồi của Vương quốc Anh”. Các nhà nghiên cứu cho biết họ hy vọng kết quả của dự án sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác lựa chọn các lộ trình chuỗi cung ứng thân thiện với môi trường hơn cho máy bơm nhiệt, tăng cường khả năng phục hồi nguồn cung năng lượng của Vương quốc Anh.

  “Nghiên cứu này nhấn mạnh tiềm năng của chiến lược phát thải ròng bằng 0 đối với máy bơm nhiệt trong việc giảm thiểu tác động sinh thái, thu hút đầu tư, nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và tác động đến những người ra quyết định để phân bổ nhiều nguồn tài chính hơn cho việc mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo và tích hợp chúng. vào mạng lưới,” Giáo sư Lenny Koh, giám đốc hiệu quả tài nguyên nâng cao tại Đại học Sheffield và đồng giám đốc Viện Năng lượng cho biết.

  Kết luận của bài nghiên cứu cho biết Vương quốc Anh thể hiện tiềm năng đáng kể trong việc sản xuất và cải tiến các hệ thống sản xuất hydro trong nước. Nó gợi ý rằng chuỗi cung ứng bơm nhiệt và chuỗi cung ứng cho các công nghệ sản xuất hydro như điện phân, được tăng cường song song ở Vương quốc Anh. Nó cũng kêu gọi phát triển năng lực sản xuất để cung cấp tất cả các bộ phận chính của thiết bị bơm nhiệt ở Vương quốc Anh, bao gồm máy nén, thiết bị bay hơi, van, đường ống, vật liệu cách nhiệt và chất làm lạnh.

  Các nhà nghiên cứu kết luận: “Kết quả của nghiên cứu này cũng có thể giúp các nhà hoạch định chính sách lựa chọn các kịch bản và lộ trình chuỗi cung ứng bền vững hơn để chống lại biến đổi khí hậu, giảm thiểu độc tính và hậu quả gây thiệt hại do hiện tượng nóng lên toàn cầu”. “Những hành động như vậy nhằm cải thiện tính bền vững, khả năng phục hồi và an ninh năng lượng của Vương quốc Anh sẵn sàng mang lại lợi ích trực tiếp và gián tiếp đáng kể cho nhiều ngành và lĩnh vực.”

  Zalo
  Hotline