Nghiên cứu cho thấy con đường đạt mức 0 ròng trong tuyến thương mại xuất khẩu Pilbara sang châu Á thông qua LNG

Nghiên cứu cho thấy con đường đạt mức 0 ròng trong tuyến thương mại xuất khẩu Pilbara sang châu Á thông qua LNG

  Một nghiên cứu chung của Pilbara Clean Fuels (PCF), Oceania Marine Energy và RINA đã tiết lộ rằng lượng khí thải từ Well-to-Wake trên tuyến thương mại xuất khẩu quặng sắt Pilbara đến châu Á có thể giảm hơn 90% vào năm 2050 thông qua việc sử dụng metan hóa lỏng (LNG).

  Giày sneaker và

  Được phép của Cảng vụ Pilbara

  Theo RINA, nghiên cứu này trình bày  chiến lược nhiên liệu hàng hải tuân thủ IMO “linh hoạt và hấp dẫn về mặt thương mại”  cho các chủ tàu, người khai thác và người thuê tàu trong bối cảnh nhiên liệu thay thế cạnh tranh và đề xuất giải pháp nhiên liệu hàng hải 'Hành lang xanh' cho số lượng lớn hàng hóa từ Tây Úc đến Trung Quốc. Con đường thương mại xuất khẩu khoáng sản

  Cần lưu ý, PCF hiện đang theo đuổi việc phát triển một nhà máy LNG điện khí hóa ở Port Hedland, Tây Úc, nhằm sản xuất nhiên liệu tàu biển LNG có hàm lượng carbon thấp. Nhà máy này được cho là có tiềm năng sản xuất LNG bước đầu với lượng phát thải dưới 200 kg (kg) khí nhà kính/tấn, có thể giảm tiếp xuống khoảng 50 kg/tấn LNG và có khả năng giảm xuống 0 thông qua cải tiến công nghệ.

  Châu Đại Dương đang phát triển hoạt động kinh doanh cung cấp nhiên liệu hàng hải bằng cách sử dụng các tàu tiếp nhiên liệu LNG được thiết kế có mục đích được thuê từ Kanfer Shipping, Na Uy. RINA tuyên bố rằng việc cung cấp nhiên liệu LNG ở khu vực Pilbara mang lại  “sự tối ưu hóa đáng kể cho hành trình bằng cách loại bỏ nhu cầu chuyển sang các trung tâm tiếp nhiên liệu lớn khác trong khu vực, do đó giảm đáng kể lượng khí thải”.

  Đối với RINA, hiệp hội đăng kiểm đã phát triển ý tưởng cho thiết kế tàu chở hàng rời khô Newcastlemax 209.000 DWT chạy bằng nhiên liệu LNG kết hợp loại bỏ carbon trước khi đốt và sản xuất hydro để đáp ứng các yêu cầu về Chỉ số cường độ carbon (CII) IMO 2050 trong suốt thời gian hoạt động của tàu.

  RINA tiết lộ rằng khái niệm này có  “sự sắp xếp động cơ đẩy mới giúp tiết kiệm nhiên liệu 12% khi chạy bằng LNG ở tốc độ thị trường hiện tại và mang lại cho người thuê sự linh hoạt về nhiên liệu cao hơn và nâng cao lợi ích kinh tế bằng cách giảm mức tiêu thụ LNG”.

  RINA cho biết, thiết kế tàu chở dầu kết hợp hệ thống năng lượng lai, bao gồm pin 8 MWh, đồng thời lưu ý rằng điều này, cùng với nhà máy xử lý do CGR thiết kế trên tàu để thu hồi và tái hóa lỏng hơi,  “giảm đáng kể lượng khí thải và nâng cao hiệu quả hoạt động”.

  RINA cũng chỉ ra rằng CO2 được tạo ra từ quá trình sản xuất hydro đốt trước trên tàu có thể được tích hợp một cách kinh tế vào các trung tâm CCS khối lượng lớn hiện đang được phát triển ở khu vực Pilbara bởi nhiều bên đề xuất bên thứ ba.

  Bình luận về nghiên cứu, tổ chức phân loại cho biết:  “Nghiên cứu kết luận rằng bằng cách thực hiện phương pháp tiếp cận hệ thống kết hợp toàn diện này, lượng khí thải Well-to-Wake của ngành vận tải xuất khẩu Pilbara đến châu Á có thể giảm hơn 90% vào năm 2050. Mức giảm này lượng phát thải khí nhà kính đạt được bằng cách giảm dần tỷ lệ nhiên liệu LNG cho động cơ đồng thời tăng tỷ lệ sử dụng hydro.”

  “Điều này cho phép nâng cấp theo giai đoạn trong suốt vòng đời của tàu để tuân thủ các yêu cầu của IMO nhằm liên tục giảm phát thải khí nhà kính. Chủ tàu quyết định nên đi theo con đường nào để đi trước sự tuân thủ và cạnh tranh. Tất cả các công nghệ cần thiết để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 với LNG làm nhiên liệu hàng hải đã tồn tại và đang được sử dụng, đánh dấu lần đầu tiên chúng được đề xuất kết hợp, thể hiện con đường tích cực hướng tới mức phát thải ròng bằng 0 cho vận tải biển quốc tế.”

  Để nhắc nhở, PCF, Châu Đại Dương và RINA đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác nghiên cứu nhằm xác định lợi ích thương mại và giảm phát thải mà các khái niệm kết hợp của họ có thể mang lại cho chủ tàu và người thuê tàu đối với hoạt động xuất khẩu khoáng sản rời Pilbara sang Châu Á. tuyến đường trở lại vào tháng 11 năm 2023.

  Trong tin tức liên quan, vào tháng 3 năm 2024, một nhóm đặc nhiệm gồm 15 đại diện của ngành từ khắp chuỗi giá trị đã được triệu tập trong khuôn khổ Liên minh Hướng tới Không để khám phá việc triển khai hành lang vận chuyển xanh sử dụng khí amoniac carbon bằng 0 hoặc gần như bằng 0. Điều này diễn ra sau khi xác định các tuyến vận chuyển quặng sắt giữa Tây Úc và Đông Á là những ứng cử viên có tiềm năng cao để thiết lập hành lang.

  Lực lượng đặc nhiệm tin rằng việc phát triển hành lang trên tuyến đường này có thể giúp đẩy nhanh quá trình khử cacbon toàn cầu trong vận tải biển, giảm lượng khí thải trong khu vực và tạo ra lợi ích cho Australia nhằm hỗ trợ các ưu tiên chiến lược quốc gia của nước này.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline