Ngành hydro yêu cầu EU giúp các công ty địa phương cạnh tranh với các nhà sản xuất giá rẻ có trụ sở tại Trung Quốc

Ngành hydro yêu cầu EU giúp các công ty địa phương cạnh tranh với các nhà sản xuất giá rẻ có trụ sở tại Trung Quốc

  Ngành hydro yêu cầu EU giúp các công ty địa phương cạnh tranh với các nhà sản xuất giá rẻ có trụ sở tại Trung Quốc.

  hydrogen eu địa phương rẻ hơn trung quốc

  Các nhà sản xuất thiết bị hydro châu Âu đã kêu gọi Liên minh châu Âu vào cuộc để giúp ngành này cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc giá rẻ hơn, trong một bức thư mà Reuters xem được hôm thứ Hai.

  Các công ty, trong đó có Thyssenkrupp Nucera (NCH2.DE), Siemens Energy (ENR1n.DE) và Nel Hydrogen (NEL.OL) muốn Brussels hành động nhiều hơn nữa để đảm bảo các thiết bị do châu Âu sản xuất cung cấp năng lượng cho kế hoạch của EU vào năm 2030 nhằm sản xuất 10 triệu tấn hydro tái tạo bằng cách sử dụng thiết bị điện phân, máy sử dụng điện để phân tách nước nhằm sản xuất nhiên liệu xanh.

  Bức thư cho biết Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng sản xuất thiết bị hydro và hiện chiếm 40% công suất sản xuất máy điện phân của thế giới, tăng từ 10% vào năm ngoái, đồng thời nói thêm rằng trợ cấp của nhà nước đang mang lại lợi thế cho các công ty Trung Quốc.

  Ursula von der Leyen , Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, cho biết:

  Sân chơi không công bằng này tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh và khiến các nhà sản xuất máy điện phân châu Âu gặp bất lợi đáng kể.

  Bức thư có ghi ngày thứ Hai và được tờ Financial Times đưa tin lần đầu tiên, cho biết: "Một khi công nghệ hoặc chuỗi cung ứng của công nghệ đó bị mất, sẽ không thể khôi phục lại được".

  Siemens Energy từ chối bình luận thêm về nội dung của bức thư.

  Các công ty châu Âu đã yêu cầu Brussels đưa ra “tiêu chí phục hồi” có lợi cho các công ty địa phương trong các cuộc đấu giá sắp tới từ chương trình tài trợ Ngân hàng Hydrogen của khối, đồng thời đảm bảo một số bộ phận nhất định của quy trình sản xuất được thực hiện tại châu Âu.

  Christoph Noeres,  người đứng đầu bộ phận hydro xanh tại Thyssenkrupp Nucera, chia sẻ với Reuters:

  Vấn đề không phải là đóng cửa thị trường châu Âu mà là đảm bảo cạnh tranh công bằng trên thị trường châu Âu và xây dựng chuỗi giá trị phục hồi.

  Ngân hàng hydro EU đã trao 720 triệu euro cho bảy dự án của EU vào tháng 4. Các nguồn tin trong ngành cho biết các giá thầu thấp từ một số dự án thành công cho thấy họ sẽ sử dụng thiết bị Trung Quốc rẻ hơn.

  EU đang thắt chặt lập trường đối với Trung Quốc về công nghệ xanh nhằm đảm bảo các ngành công nghiệp châu Âu có thể cạnh tranh trên toàn cầu và tránh làm tăng thêm sự phụ thuộc của châu Âu vào Bắc Kinh đối với các nền tảng quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch.

  Tháng trước, Brussels đã công bố mức thuế đối với ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc và đang điều tra các khoản trợ cấp của Trung Quốc cho các nhà cung cấp năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

  Ngành hydro yêu cầu EU giúp các công ty địa phương cạnh tranh với các nhà sản xuất giá rẻ có trụ sở tại Trung Quốc.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline