NEPTECH: VIÊN NGỌC QUÝ CỦA THUYỀN HYDRO?

NEPTECH: VIÊN NGỌC QUÝ CỦA THUYỀN HYDRO?

  NepTech, một công ty khởi nghiệp trẻ có trụ sở tại Aix-en-Provence, là một trong những công ty khởi nghiệp đang phát triển trong lĩnh vực hàng hải và đang bắt đầu cung cấp thuyền điện và thuyền hydro. Nó sẽ cung cấp thông tin cập nhật về các hoạt động của mình tại Hyports 2024.

  Thuyền hydro NepTech
  NepTech: Viên ngọc quý của thuyền hydro?

  Tháng 2 năm ngoái, NepTech đã được vinh danh là người chiến thắng trong hạng mục “Giao thông vận tải và khử cacbon” của Chỉ số Blue Tech 2024 của Pháp. Bảng xếp hạng này do Cụm Hàng hải Pháp thiết lập. Có vẻ như hơn 1.200 công ty khởi nghiệp ở Pháp đang nỗ lực xuất sắc trong việc bảo vệ đại dương, khử cacbon cho tàu, thúc đẩy đánh bắt và nuôi trồng thủy sản bền vững cũng như xử lý dữ liệu hàng hải kỹ thuật số. Chỉ số này mang lại cho những người chơi này mức độ hiển thị lớn hơn.

  NepTech là văn phòng thiết kế hải quân và phòng thí nghiệm đổi mới. Nhiệm vụ của công ty là thiết kế các tàu vận tải hành khách đường sông và đường biển sử dụng động cơ điện (100% pin – pin nhiên liệu hydro + pin) và động cơ đẩy lai (diesel-điện) có khả năng chở 10 đến 200 hành khách. Người sáng lập là cựu nhân viên của SeaBubbles và có một cách tiếp cận toàn cầu về tính trung hòa carbon.

  Tàu con thoi của nó gần như đã lọt vào Thế vận hội

  Trong ngành công nghiệp hydro, chúng tôi lần đầu tiên nghe nói đến công ty này vào năm 2021, khi NepTech và EODev giành chiến thắng trong “Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024” kêu gọi đổi mới trong danh mục Di động mới & Di động chủ động, phần “Sông”. Dự án nhằm cung cấp tàu con thoi chở khách được trang bị hệ thống đẩy hydro trên sông Seine và ở Marseille trong Thế vận hội Olympic 2024. Nhưng dự án không có được sự hỗ trợ tài chính cần thiết. Ngoài ra, việc thiếu bến tàu ở Paris và Marseille khiến tình hình trở nên phức tạp hơn.

  Kể từ đó, công ty khởi nghiệp này đã theo đuổi các dự án khác. Ví dụ, họ đã hợp tác với Hysilabs (nay là HSL Technologies) để điều chỉnh hệ thống lưu trữ hydro lỏng Hydrosil cho hoạt động chèo thuyền.

  Tin tức hydro năm 2024

  Gần đây hơn, NepTech và EDF đã đưa ra luận án với ENSAM về thuyền chạy bằng năng lượng hydro. Mục đích của dự án là tối ưu hóa kích thước và quản lý việc ghép nối pin/pin nhiên liệu để hỗ trợ quá trình khử cacbon trong ngành hàng hải. Đặc biệt, dự án có thể giúp xác định các điều kiện kinh tế và kỹ thuật tối ưu để định cỡ pin điện-hydro hệ thống động lực cho tàu con thoi đường biển và đường sông từ 12 đến 24 m.

  Hai chiếc tàu chạy bằng hydro đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 9 tại một thị trấn ven biển của Pháp (tên vẫn chưa được công bố). Đây sẽ là những chuyến tàu đưa đón cảng để vận chuyển hành khách công cộng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline