NEOM trở thành nhà sản xuất hydro chi phí thấp toàn cầu: KAPSARC

NEOM trở thành nhà sản xuất hydro chi phí thấp toàn cầu: KAPSARC

  NEOM trở thành nhà sản xuất hydro chi phí thấp toàn cầu: KAPSARC

  The King Abdullah Petroleum Studies and Research Center (KAPSARC) released a book titled “The Clean Hydrogen Economy and Saudi Arabia.”


  Trung tâm Nghiên cứu và Nghiên cứu Dầu khí King Abdullah (KAPSARC) đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề “Nền kinh tế Hydro sạch và Ả Rập Saudi”.

  Ả Rập Saudi đang nỗ lực trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về cả sản xuất và sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch. Đến năm 2026, họ có kế hoạch hoàn thành việc xây dựng nhà máy hydro xanh lớn nhất thế giới ở khu vực NEOM.

  Động thái này nhấn mạnh cam kết của Vương quốc đối với năng lượng tái tạo và tính bền vững.

  Một cuốn sách gần đây của Trung tâm nghiên cứu và nghiên cứu dầu khí King Abdullah (KAPSARC), có tựa đề “Nền kinh tế hydro sạch và Ả Rập Saudi”, đã nêu bật thành tựu của Vương quốc này về chi phí sản xuất điện từ các nguồn tái tạo thấp nhất.

  Cuốn sách nhằm mục đích khám phá những thách thức mà Ả Rập Xê Út phải đối mặt trong lĩnh vực hydro sạch và thảo luận về những nỗ lực và giải pháp toàn cầu nhằm giải quyết những khoảng cách công nghệ.

  Công ty Hydro xanh NEOM đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc xây dựng cơ sở sản xuất hydro xanh lớn nhất thế giới tại thành phố công nghiệp “Oxagon” của vùng NEOM.

  Với khoản đầu tư 8,4 tỷ USD, nhà máy này được thiết lập để cung cấp năng lượng sạch trên quy mô lớn trên toàn cầu, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sản xuất năng lượng bền vững.

  Cuốn sách cũng đề cập rằng việc sản xuất hydro xanh trong NEOM dự kiến ​​sẽ có chi phí dưới 2 đô la/kg, một trong những mức giá thấp nhất trên toàn thế giới.

  Theo cuốn sách, khi chi phí điện và công nghệ xanh giảm xuống, chi phí sản xuất hydro xanh cũng giảm theo.

  Nó nhấn mạnh rằng Ả Rập Saudi không chỉ có nhiên liệu hóa thạch giá rẻ mà còn có nguồn năng lượng bền vững, đảm bảo vị thế của mình trên thị trường năng lượng trong tương lai.

  Ả Rập Saudi có một trong những nguồn năng lượng tái tạo rẻ nhất thế giới, điều này sẽ giúp cắt giảm chi phí loại bỏ carbon trên toàn quốc. NEOM có thể cung cấp năng lượng tái tạo để sản xuất hóa chất carbon thấp, thép, nhôm, phân bón và khai thác mỏ.

  Theo cuốn sách, hydro có thể ổn định hệ thống điện, lưu trữ năng lượng và cung cấp nhiên liệu cho vận tải đường bộ và hàng hải.

  Với nguồn tài nguyên tái tạo tuyệt vời, đất đai giá rẻ dồi dào và luật pháp hỗ trợ, NEOM có đủ tố chất để trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về sản xuất hydro chi phí thấp.

  Zalo
  Hotline