Na Uy và Singapore tăng cường quan hệ hydro

Na Uy và Singapore tăng cường quan hệ hydro

  Diễn đàn Hydro Na Uy (NHF) và Hiệp hội Pin nhiên liệu và Hydro của Singapore (HFCAS) đã đồng ý tăng cường hợp tác và ký một biên bản ghi nhớ (MoU) trong chuyến thăm của phái đoàn Singapore tới Na Uy.

  Giày sneaker và

  Được phép của Diễn đàn Hydro Na Uy (NHF)

  Theo NHF, Biên bản ghi nhớ được hỗ trợ bởi Đổi mới Na Uy, cơ quan đổi mới và phát triển của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp Na Uy trong và ngoài nước của chính phủ Na Uy, và sẽ là một công cụ để trao đổi các chính sách và khung pháp lý cần thiết để hỗ trợ sự quan tâm và sử dụng. của hydro. Hơn nữa, nó sẽ kích thích hơn nữa sự hợp tác song phương trong công nghiệp và nghiên cứu, cũng như khuyến khích và hỗ trợ mối quan hệ đối tác hydro chặt chẽ hơn giữa hai nước.

  NHF cho biết Na Uy và Singapore đã thiết lập các chính sách năng lượng và khí hậu đầy tham vọng để duy trì các cam kết của họ trong Thỏa thuận Paris và tìm cách trở thành một xã hội phát thải thấp và đạt được lượng phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, NHF cho biết, đồng thời lưu ý rằng hydro sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc này. chuyển đổi năng lượng, vừa là chất mang năng lượng, nhiên liệu cho vận chuyển không phát thải vừa là sự thay thế các nguồn hóa thạch cho mục đích công nghiệp.

  “ Singapore có cảng trung chuyển container nhộn nhịp nhất thế giới và là trung tâm hàng không hàng đầu. Quốc đảo này là trung tâm trong việc phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu về hydro và nhiên liệu có nguồn gốc từ hydro như amoniac. Na Uy có gần 100 năm kinh nghiệm sản xuất hydro công nghiệp và chuỗi giá trị hàng hải hoàn chỉnh có dấu ấn toàn cầu. Cả hai nước đều đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu, công nghệ và đổi mới hydro”,  NHF chỉ ra.

  Ingebjørg Telnes Wilhelmsen,  Tổng thư ký NHF, nhận xét:  “Chiến lược hydro của Singapore không chỉ nhằm mục đích thiết lập chuỗi giá trị hydro trong nước mà còn thúc đẩy sự phát triển toàn cầu bằng cách khuyến khích đổi mới, hợp tác công nghệ, tiêu chuẩn hóa và các phương pháp chứng nhận. Là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho chiến lược này, HFCAS là đối tác hoàn hảo của NHF.”

  “Thỏa thuận này sẽ mang lại cho hai hiệp hội của chúng tôi một khuôn khổ để trao đổi về các chủ đề quan trọng như sáng kiến ​​chính sách, động lực và rào cản thị trường, nhưng chúng tôi cũng hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy sự hợp tác cụ thể giữa các bên liên quan từ chính trị, công nghiệp và nghiên cứu, đồng thời thúc đẩy động lực hydro hơn nữa. ”

  Noel Chin,  Chủ tịch HFCAS, nói thêm:  “Với Chiến lược hydro quốc gia của chúng tôi vạch ra con đường cho Singapore trong việc hỗ trợ các kế hoạch khử cacbon của mình, Biên bản ghi nhớ này với Diễn đàn hydro Na Uy sẽ mở ra cánh cửa cho cả hai nước để thúc đẩy sự hợp tác và quan hệ đối tác lớn hơn”.

  “Na Uy, đã bắt đầu hành trình hydro sớm hơn, có tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm mà các công ty Singapore có thể khai thác, từ phát triển công nghệ, tiêu chuẩn an toàn và phát triển năng lực. Hơn nữa, Singapore đã nhấn mạnh sự cần thiết của nghiên cứu và phát triển không gian hydro và Biên bản ghi nhớ này sẽ khuyến khích sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các tổ chức nghiên cứu để phát triển các giải pháp.”

  HFCAS được thành lập vào năm 2019 nhằm cung cấp nền tảng cho các thành viên khám phá các cơ hội hợp tác và hợp tác trong các hoạt động liên quan đến hydro và pin nhiên liệu. NHF, hiệp hội quốc gia về hydro của các thành viên, được thành lập vào năm 1996. Các thành viên của NHF được cho là đại diện cho toàn bộ chuỗi giá trị hydro

  Xin nhắc lại, vào đầu năm 2023, HFCAS đã ký Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội pin nhiên liệu và hydro Scotland (SHFCA) để thúc đẩy công nghệ pin nhiên liệu và hydro cùng có lợi, cũng như trao đổi và phát triển ngành.

  Theo Biên bản ghi nhớ này, các tổ chức cam kết xác định và vượt qua các rào cản công nghệ chung trong việc sản xuất, phân phối, lưu trữ và sử dụng hydro, chia sẻ các phương pháp thực hành tốt nhất về hydro và quy tắc và quy định về pin nhiên liệu, trao đổi tài sản thế chấp như sách trắng, nghiên cứu trường hợp và báo cáo , cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và liên lạc giữa SHFCA và HFCAS thông qua các phái đoàn thương mại, hội nghị, triển lãm, hội thảo, hội thảo trên web và/hoặc các cuộc họp.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline